Ung thư dạ dày di căn

153

Ung thư dạ dày di căn sang các cơ quan như gan, phổi, xương, hạch, não… là hiện tượng thư ờng gặp ở Ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Vậy Ung thư dạ dày di căn như thế nào và tiềm ẩn những mối nguy hiểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm khá thường gặp trong các bệnh Ung thư về đường tiêu hóa. Bệnh được xuất phát từ các tế bào Ung thư nhỏ lẻ. Trải qua một thời gian, nếu Ung thư dạ dày không được phát hiện và không được điều trị, thì các tế bào Ung thư sẽ phát triển rất nhanh và di căn đến các cơ quan lân cận dạ dày gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia, khi bệnh Ung thư dạ dày chuyển sang giai đoạn cuối, các tế bào Ung thư có thể sẽ di căn sang các cơ quan như: gan, xương, phổi, não, hạch, lá lách.

  1. Biểu hiện của Ung thư dạ dày di căn

Các chuyên gia Ung bướu cũng cho biết, tùy theo tình trạng bệnh và vị trí di căn của khối u mà người bệnh bị Ung thư dạ dày di căn sẽ có một số triệu chứng như sau.

  • – Đau xương, thiếu máu, hoa mắt chóng mặt (Ung thư dạ dày di căn xương).
  • – Da vàng vọt như mắc bệnh gan (Ung thư dạ dày di căn gan.
  • – Đau nhức đầu óc kéo dài không rõ nguyên nhân (Ung thư dạ dày di căn não.
  • – Xuất hiện các hạch bạch huyết to, cứng, sờ vào không đau nhưng có thể bị vỡ loét, gây đau và chảy máu (Ung thư dạ dày di căn hạch bạch huyết).
  • – Ho nhiều, ho sặc sụa, đau họng (Ung thư dạ dày di căn phổi).
  • – Đi ngoài ra máu (Ung thư di căn buồng trứng.

Ngoài ra, Ung thư dạ dày di căn còn có rất nhiều biểu hiện khác, trong đó biểu hiện chUng  nhất của bệnh nhân trong giai đoạn này là sụt cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân, người bệnh luôn trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi, chán ăn. Tuy nhiên, để biết chính xác Ung thư dạ dày đã di căn hay chưa người bệnh cần phải được làm các xét nghiệm và chụp lâm sàng để xác định vị trí khối u dạ dày và các khối u di căn .

Ung thư dạ dày di căn là trường hợp bệnh Ung thư dạ dày đã rất nặng. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn này việc chữa trị sẽ rất khó khăn. Hầu hết các phương pháp điều trị cho bệnh nhân Ung thư dạ dày di căn chỉ có tác dụng giúp bệnh nhân bớt đau đỡn và kéo dài thêm thời gian sống. Đặc biệt, theo thống kê thì chỉ có khoảng 4 – 5% bệnh nhân Ung thư dạ dày di căn có cơ hội sống trên 5 năm nếu được điều trị kịp thời.

Để chữa Ung thư dạ dày di căn ,các bác sĩ có thể sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ dạ dày và cắt bỏ một phần các cơ quan bị khối u di căn .Trường hợp sức khỏe bệnh nhân quá yếu và tình trạng di căn Ung thư dạ dày nặng không thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị bằng hóa chất để giúp bớt đau đớn và kéo dài thêm sự sống cho bệnh nhân.

Bạn đang xem :Ung thư dạ dày di căn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here