Ung thư vú di căn xương và những lưu ý quan trọng

130

Ung thư vú di căn xương là trường hợp thường gặp nhất đối với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối. Theo thống kê, có đến 90% trường hợp bị ung thư vú di căn xương.

Ung thư vú di căn xương là trường hợp thường gặp nhất đối với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối. Theo thống kê cho thấy, trong tổng số người bệnh được chẩn đoán ung thư vú ở phụ nữ thì có đến 90% trường hợp bị ung thư vú di căn xương. Trong đa số các trường hợp ung thư thì xương là vị trí mà các tế bào ung thư thường tái phát sau khi đã điều trị khối ung nguyên phát. Dựa vào kết quả X-quang thì ung thư vú di căn xương có các thể sau: thể hủy xương, tạo xương, hỗn hợp hủy xương và tạo xương hoặc tổn thương loãng xương. Tất cả các thể đều gây ra tình trạng đau nhứt toàn thân, riêng thể hủy xương và loãng xương có thể dẫn đến gãy xương đột ngột.

Bệnh nhân ung thư vú di căn xương đều có cảm giác đau, đây cũng là dấu hiện thường gặp. Với ung thư vú di căn xương thì tỉ lệ gãy xương là 8-29% thường gặp ở các xương dài.  Di căn thường xuất hiện ở xương chậu, thắt lung, xương sườn, xương dài, xượng sọ, cột sống cổ. Ung thư vú di căn xương thường phát triển chậm và kéo dài, khiến cho người bệnh đau kéo dài và bị tàn tật.

chữa ung thư vú di căn xương

Một vài phương pháp phát hiện ung thư vú di căn xương:

Xạ hình xương sẽ theo dõi được các bất thường của xương, chỉ ra hiện tượng tạo xương tại các vùng di căn. Tuy nhiên xạ hình xương không phát hiện được thể hủy xương. Nên kết hợp chụp X-quang để chẩn đoán chính xác hơn.

MRI hữu hiệu trong chẩn đoán bệnh ung thư vú di căn xương bè. Kết hợp với xét nghiệm sinh hóa chuyển hóa canxi để cho kết quả chính xác.

Mục đích chính trong điều trị ung thư vú di căn xương chủ yếu là để giảm đau, phòng tránh gãy xương, từ đó cải thiện và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Việc điều trị ung thư vú di căn xương cần kết hợp nhiều liệu pháp để cho hiệu quả điều trị khả quan hơn. Việc kết hợp điều trị với các phương pháp đông y luôn cho những hiệu quả khả quan.

chữa ung thư vú di căn xương

Bạn đang xem :Ung thư vú di căn xương và những lưu ý quan trọng

tudiensuckhoe.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here