Bị bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu

557
Loading...

Ung thư thực quản là một trong số những căn bệnh ung thư có tốc độ gia tăng nhanh nhất hiện nay và rất khó điều trị, tuy nhiên về các phương pháp điều trị thì có thể kéo dài tỷ lệ sống thêm 5 năm nếu phát hiện sớm ung thự thực quản

Dấu hiệu ung thư thực quản

Thực quản là một ống tiêu hoá chứa thức ăn và các chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày. Ung thư xuất phát từ thực quản bao gồm hai loại chính là ung thư biểu mô vảy và ung thư biểu mô tuyến tuỳ thuộc vào loại tế bào ung thư. Ung thư biểu mô vẩy xuất phát từ tế bào dạng biểu bì ở thành thực quản và thường xuất phát ở phần trên và giữa thực quản. Ung thư biểu mô tuyến thường phát triển từ tổ chức tuyến ở phần dưới thực quản.

Khi khối u lan tràn ra ngoài thực quản, đầu tiên nó thường đi đến hệ bạch huyết (hạch bạch huyết thường nhỏ, có cấu trúc bờ rõ và là một phần của hệ miễn dịch cơ thể). Ung thư thực quản cũng có thể xâm lấn ra hầu hết các bộ phận khác của cơ thể bao gồm: gan, phổi, não, xương… Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bệnh ung thư thực quản là bệnh nhân thường cảm thấy như thức ăn dính vào thực quản. Theo thời gian, bệnh nhân cảm thấy khó nuốt, kèm theo đó là cảm giác không ngon miệng và giảm cân không có lý do. Khó nuốt là một triệu chứng điển hình của ung thư thực quản.

Ung thư thực quản cũng có thể được phát hiện khi đánh giá các triệu chứng như ợ nóng mãn tính, trào ngược hoặc chảy máu đường tiêu hóa. Bệnh nhân bị GERD lâu dài hoặc Barrett thực quản cần khám định kỳ, bởi đây là những yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản.

Các giai đoạn của ung thư thực quản

Ung thư thực quản chia làm 3 giai đoạn cơ bản: giai đoạn khu trú, giai đoạn tiến triển và di căn.

Giai đoạn khu trú nghĩa là ung thư chỉ phát triển trong thực quản. Nó bao gồm giai đoạn I và II.

Ở giai đoạn tiến triển, ung thư đã lan đến hạch bạch huyết gần đó hoặc các mô gần.

Giai đoạn di căn (giai đoạn IV): ung thư đã lan đến các cơ quan khác trên cơ thể hoặc các hạch ở xa.

Biết loại ung thư và giai đoạn ung thư của mỗi bệnh nhân rất quan trọng trong việc dự đoán tiên lượng sống của họ. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác cũng rất quan trọng đối với tỷ lệ sống của mỗi bệnh nhân ung thư thực quản, ví dụ như phương pháp điều trị áp dụng, khả năng đáp ứng với điều trị và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư thực quản:

  • Giai đoạn khu trú: tỷ lệ sống 5 năm là 39%
  • Giai đọan tiến triển: tỷ lệ sống 5 năm là 21%
  • Giai đoạn di căn: tỷ lệ sống 5 năm là 4%
  • Tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân khi điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore

Hiện nay, để tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư nói chung, và bệnh nhân ung thư thực quản nói riêng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu Singapore, mang tới những hy vọng mới cho bệnh nhân. Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, trang bị y tế đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện Thu Cúc mang tới một môi trường điều trị tốt nhất, cải thiện tỷ lệ sống của bệnh nhân, và hạn chế tối đa tác dụng phụ.

ban đang xem :Bị bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here