ợ nóng mãn tính cẩn thận ung thư thực quản

404
Loading...

ợ nóng mãn tính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư thực quản , một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đan Mạnh cho thấy ợ nóng mãn tính làm gia tăng ung thư thực quản.

Theo Healthday, chứng ợ nóng hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) xảy ra khi cơ ở cuối thực quản đóng không chặt khiến cho các chất trong dạ dày trào ngược lên và gây kích ứng thực quản.

Cảnh báo ợ nóng mãn tính cẩn thận ung thư thực quản

GERD có thể dẫn tới những thay đổi ở mô niêm mạc thực quản, một điềm báo của bệnh ung thư thực quản.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 34.000 bệnh nhân bị GERD ở Đan Mạch và nhận thấy rằng 77% bệnh nhân này bị viêm niêm mạc thực quản.

Trong thời gian theo dõi trung bình 7,4 năm, có 0,11% số bệnh nhân này bị phát bệnh ung thư thực quản. Cũng theo nghiên cứu, tỷ lệ ung thư thực quản ở bệnh nhân GERD bị bào mòn thực quản là cao hơn nhiều so với tỷ lệ mắc bệnh này trong dân số nói chung.

Trong khi đó, sau thời gian theo dõi 4,5 năm, chỉ có 0,01% bệnh nhân GERD không bị bào mòn thực quản được chẩn đoán bị ung thư thực quản.

Tiến sĩ Rune Erichsen, trưởng nhóm nghiên cứu, thuộc Bệnh viện Trường đại học Aarhus (Đan Mạch) cho biết, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản ở Mỹ và châu Âu tăng đột ngột trong 3 thập niên qua. Riêng tại Mỹ, con số bệnh nhân mắc bệnh này lên tới 10.000 ca mỗi năm.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các nguyên nhân khác dẩn đến bệnh ung thư Trào ngược thức ăn

Thức phẩm trào ngược (khác nôn) là dấu hiệu nhận biết rõ ràng của các bệnh thuộc dạ dày. Triệu chứng này do tất cả thực phẩm không thể đi qua dạ dày vì một số lý do, trong đó có việc khối u gây cản trở, khiến dạ dày nhỏ hơn và gây ra hiện tượng trào ngược thức ăn.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Ung thư dạ dày có thể gây cảm giác đầy bụng, làm rối loạn như động ruột, trong khi từng triệu chứng riêng lẻ không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày nhưng khi bị nhiều triệu chứng cùng lúc thì cần đi khám ngay.

No sớm

Mất ngay cảm giác thèm ăn khi chỉ ăn được vài miếng mặc dù trước đó đang thấy rất đói. Trạng thái no sớm là một dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày. Nếu bỗng nhiên cảm thấy nhanh no hơn hẳn trước đây thì đó là điều không thể bỏ qua.

Triệu chứng chung khi bệnh phát triển

  • Mệt mỏi
  • Sút cân nhanh chóng
  • Đau lưng
  • biểu hiện ung thư dạ dày
  • Mệt mỏi, sút cân và đau lưng là triệu chứng của bệnh ung thư.

Để đề phòng ung thư dạ dày. mỗi người cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với luyện tập thể dục thường xuyên để cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Các bác sỹ chuyên khoa ung bướu ở các bệnh viện hàng đầu như bệnh viện K, 108 hay Bạch mai thường khuyên bệnh nhân sử dụng sản phẩm King Fucoidan & Agaricus chứa hoạt chất Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư.

Bạn đang xem :ợ nóng mãn tính cẩn thận ung thư thực quản

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here