Ung thư thực quản có mấy giai đoạn phát triển

398
Loading...

Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư thực quản, việc điều trị khá đơn giản. Tuy nhiên, bệnh ung thư thực quản ở những giai đoạn sớm có rất ít triệu chứng, do đó, hiếm khi được phát hiện sớm. Khi ung thư thực quản tiến triển, các triệu chứng trở nên rõ ràng, và việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Thực quản là một ống cơ dài bắt đầu từ miệng đến dạ dày. Ung thư thực quản được chia thành bốn giai đoạn, từ 0 đến IV. Trong giai đoạn sớm nhất của ung thư thực quản, ung thư chỉ ảnh hưởng đến niêm mạc của thực quản. Tại thời điểm này, nếu được phát hiện, khả năng điều trị và tỷ lệ sống cao hơn.

Các giai đoạn của ung thư.

Khi các tế bào ung thư phát triển và lây lan, khối u lớn hơn trong thực quản, và thường lây lan đến các hạch bạch huyết, các mô gần đó, và cuối cùng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Giai đoạn 0:

Đây là trường hợp tốt nhất cho một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản. Trong giai đoạn 0, bệnh chỉ mới bắt đầu phát triển và chưa lan rộng ra khỏi niêm mạc của thực quản. Thông thường, có rất ít hoặc không có triệu chứng nào được tìm thấy trong giai đoạn này. Từ 80 đến 90 phần trăm bệnh nhân ung thư thực quản được chẩn đoán ở giai đoạn 0 có thể sống 5 năm sau khi điều trị.

Giai đoạn I.

Ở giai đoạn này, bệnh đã lây lan sâu hơn vào các mô của thực quản, nhưng chưa ảnh hưởng tới các hạch bạch huyết hoặc cơ quan gần đó. Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn I là 34 phần trăm.

Giai đoạn II.

Ung thư đã di chuyển vào các mô sâu hơn của thành thực quản và có thể ảnh hưởng đến các hạch bạch huyết gần thực quản. Tỷ lệ sống 5 năm là 17 phần trăm.

Giai đoạn III.

Trong giai đoạn III, ung thư đã tiến triển qua các thành thực quản và các hạch bạch huyết gần đó tới các mô xung quanh, nhưng các cơ quan khác chưa bị ảnh hưởng. Ở giai đoạn này, bệnh nhân thường bị đau cổ họng và khó nuốt. Khoảng 20 – 30 phần trăm bệnh nhân ở giai đoạn III được điều trị kết hợp hóa trị và xạ trị có khả năng sống từ ba đến năm năm.

Giai đoạn IV.

Trong giai đoạn IV, ung thư đã di căn, hay lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể. Tỷ lệ sống năm năm cho bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn này chỉ còn 2,8 phần trăm.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo điều trị chuẩn 100% Singapore.

Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, nhằm mang tới những tiến bộ y học từ nước ngoài về Việt Nam. Cùng với môi trường điều trị hiện đại, tiện nghi, các phương pháp điều trị đang được áp dụng tại các nước tiên tiến, sẽ giúp bệnh nhân ung thư thực quản có thêm cơ hội chữa bệnh và tăng tỷ lệ sống. Đối với bệnh ung thư thực quản, bệnh nhân sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Bạn đang xem :Ung thư thực quản có mấy giai đoạn phát triển

Từ Điển Sức khỏe

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here