Trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy-cây phong thủy trước nhà

409
Loading...

Trồng cây gì trong nhà cho hợp phong thủy,là những loại cây hợp với mệnh của gia chủ, có rất nhiều các loại cây khác nhau như: dừa cảnh, tre , trúc….

Phía trước ngôi nhà trồng những cây xanh sẽ mang đến sức sống và sinh khí cho ngôi nhà của bạn. phía trước ngôi nhà sẽ là nơi sinh khí lưu thông, giữ một vài trò rất qua trọng. chính vì vậy mà việc trồng những loại cây xanh trước nhà là điều rất cần thiết, nhất là đối với phong thủy, trồng cây hợp mệnh sẽ làm tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn

Cây cảnh phong thủy trồng trước nhà có tác dụng làm trang trí ngôi nhà, làm đẹp them khuôn viên ngôi nhà, mang nhiều ý nghĩa thu hút tài vận và may mắn tới cho gia chủ. Lựa chọn các loại cây phong thùy phù hợp không phải ai cũng biết và tuyệt đối tránh trồng những loại cây không hợp với bạn để giúp hạn chế những sai lầm không đáng có, tham khảo them một số loại cây phong thủy trồng trước nhà sau đây:

Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước nhà

  • Làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn.
  • Tạo ra mảng xanh, mang lại sự trong lành, thoải mái cho môi trường sống xung quanh.
  • Một số loại cây còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Lựa chọn cây phong thủy trước nhà phù hợp, giúp mang lại may mắn, tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Cây cau cảnh nên trồng trước nhà

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, cây ít cành tán, không làm khuất ánh sáng, giúp cản gió thổi vào nhà, cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà, đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

Chăm sóc cây cau cảnh trước nhà

Cây cau cảnh nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời

Môi trường sống thoáng đãng, dễ thoát nước khi mưa nhiều ngày

Cây cau cảnh ưa tưới nhiều nước nên bạn thường xuyên tưới nhiều, nhưng với lượng nước vừa phải và tránh để cho cây quá khô hạn

Trường hợp nếu trồng cau cảnh trong chậu thì khoảng 2 năm sẽ thay chậu 1 lần giúp cho cây có nhiều chất dinh dưỡng và phát triển bộ lá được tốt hơn.

Cây tre, trúc cảnh phù hợp không gian trước nhà

Tre cảnh, trúc có dáng mkarnh mai, cao ráo làm cây phong thủy phù hợp , cây chịu mưa gió, điều kiện tư nhiên khắc nghiệt. cây tre là biểu tượng của sức sống, sự trường tồn, sự đoàn kết

Trúc mang đến ý nghĩa tốt đẹp,hình ảnh của đất trời rộng dài, trường xuân vĩnh cữu, trong phong thủy, cây trúc trồng trước nhà sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ

Trồng cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc trong bóng râm đảm bảo 70% ánh sáng. Nếu trồng trong môi trường thiếu sáng, thân cây sẽ bị muội đen và trở nên yếu ớt hơn nhiều.

– Các loại tre trúc sẽ bị chậm phát triển nếu như đất quá ẩm hay bị ngập úng, vì thế cần phải tưới nước cẩn thận, đủ liều lượng, đủ độ ẩm cho cây.

Cây dừa cảnh phù hợp với không gian trước nhà

Cây dừa cảnh giúp thanh lọc không khí, giữ môi trường sống sạch sẽ cho gia đình, là lựa chọn tốt nhất của rất nhiều người lựa chọn trồng trước nhà.

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh là loại cây mang lại những điều may mắm, tốt lành cho gia chủ, giúp công việc làm ăn thuận lợi,

Cây dừa cảnh nên trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng, cây thích hợp với trồng trên nhiều loại đất khác nhau, quá trình cây phát triển cần nhiều chất dinh dưỡng, tưới nước thường xuyên cho những ngày mới trồng , giúp cây phát triển trở lại.

Bón phân ít nhất 2 lần/ năm vào đầu và gần cuối mùa mưa.

– Khi cây mới 1 – 2 tuổi, cần xịt thuốc trừ bọ cánh cứng hàng tháng vào đọt để ngăn chặn chúng cắn phá dừa khi còn non.

Cây ngũ gia bì phù hợp cây trồng trước nhà phong thủy tốt

Cây ngũ gia bì mang rất nhiều ý nghĩa. Cây giúp thanh lọc không khí, trong y học cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên thường được trồng ở trước nhà, còn trong phong thủy, cây mang ý nghĩa của sự trường hợp và sự may mắn trong cuộc sống, trong công việc

Cây ngũ gia bì là loại cây ưa ánh sáng, cây không chịu được đất ẩm ướt,nên tưới 2 ngày/ lần và lượng nước tưới vừa phải

Cây cam, quýt, chanh, bưởi phù hợp nên trồng trước nhà

Về mặt phong thủy những quả cam, chanh, bưởi có nhiều lá tròn xơ viêm mãn, cành quả nặng trĩu là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. là giống cây ăn quả đại cát, đại lợi.

trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút được tài vận. Cam, quýt có thể sống và phát triển trong khoảng 13 – 39 độ C, cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13 độc C và chết ở -5 độc C.

Cây không thích ánh sáng chiếu trực tiếp và phù hợp với cường độ ánh sáng vào lúc sáng sớm và chiều muộn, vì thế nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ nhàng.

Đất trồng cam quýt phải đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt, màu mỡ, giàu dinh dưỡng, độ pH thích hợp là từ 5 – 7.

Theo quan niệm, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng.

Cây hoa hòe phù hợp với không gian trước nhà

Cây hoa hòe là cây có nhiều công dụng đặc biệt như: lá và hạt làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà, hoa dung để nhuộm màu, hạt dung làm thuốc sang mắt, bổ não, kích thích mọc tóc, là thực phẩm có lợi rất tốt cho sức khỏe.

người xưa có câu “Một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tiền bạc”, vì thế nếu trồng cây hoa hòe trước nhà, sẽ mang lại tiền tài, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Hòe có rễ cọc, khả năng chịu hạn tốt nên không cần phải tưới nước nhiều, cần nhất là tưới đủ nước cho cây vào mùa khô.

Khi cây cao khoảng 1.2 – 1.5 m thì nên tiết hành cắt ngọn cho cây ra cành, sau đó tiếp tục bấm ngọn cho cây ra cành cấp 2. Cây càng ra nhiều cành thì hoa nở càng nhiều, càng đẹp hơn.

 Hòe cũng ít bị sâu bệnh. Vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 âm lịch là thời gian cây ra lộc, cành lá còn non nên có thể mắc một số bệnh như nấm thân, thối rễ, rệp xám, nhện đỏ, bọ cánh cứng hay sâu đục thân. Có thể sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật để loại trừ.

Cây vạn niên thanh phù hợp phong thủy trước nhà

Cây vạn niên thanh nên trồng trước nhà với những thân cây uốn lươn mềm mại, bám vào tường hay cổng tạo nên nét bình yên nhẹ nhàng.

Đối với sức khỏe, cây có khả năng thanh nhiệt, giải độc, trị suy nhược cơ thể, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt, cây nên trồng trước nhà để giúp ngôi nhà luôn đón những luồng gió sạch vào trong nhà.

Trong phong thủy, vạn niên thanh mang lại sung túc cho gia chủ, như lời cầu chúc hòa hợp trong hôn nhân và lời chúc sống thọ, sống lâu đối với người lớn tuổi trong nhà.

Vạn niên thanh có khả năng tích nước ở thân và lá nên vấn đề về nước không quá quan trọng. Có thể tưới nước 2 lần/ tuần và mỗi lần tưới đủ ẩm ½ đất.

Cây thiết mộc lan phù hợp làm cây trước nhà

Cây thiết mộc lan có màu sắc lá xanh bóng, rìa lá màu vàng tươi, cây giàu sức sống, là cây phong thủy hàng đầu hiện nay, cây hấp thụ những luồng khí không tốt, xua đi những đen đủi và mang lại tài lộc và may mắn.

Cây có khả năng sống tốt và sống lâu nếu được trồng ở nơi có ánh sáng râm mát, đủ ánh sáng.

Nên có chế độ chăm sóc định kỳ cho cây, 2 ngày tưới nước 1 lần và bón phân lân hàng tháng.

Cây thiết mộc lan có sức sống tốt, ít bị sâu bệnh, chỉ cần chăm sóc và theo dõi thường xuyên

Cây đại lộc phù hợp với không gian trước nhà

Cây đại lộc trong phong thủy là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà.

Cây đại lộc trồng trước nhà sẽ tạo điểm nổi bật cho khuôn viên trước nhà Đại lộc là loại cây có khả năng chịu hạn rất tốt nên không sợ cây bị khô héo. Khi trồng cây ngoài trời cần tưới nước hằng ngày. Khi tưới phải tưới thân và lá ướt đẫm để làm sạch bụi bẩn, giúp cây quang hợp tốt.

Cây ưa thích đất màu mỡ, có nhiều dinh dưỡng và đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt.

Khoảng 2 – 3 tháng cần cung cấp cho cây một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay phân hoa học để bổ sung năng lượng, cải tạo đất giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Cây tùng phù hợp với không gian trước nhà

Cây tùng giúp thanh lọc không khí rất tốt, cây có khả năng chịu hạn, chịu mưa gió rất tốt nên được rất nhiều người biết tới, cây tùng mạnh mẽ, kiên cường, cây có tác dụng trừ tà, mang lại bình yên cho gia chủ

Cây tùng ưa sáng, ưa nắng đầy đủ, nắng càng nhiều thì cây càng mang dáng vẻ mạnh mẽ, phong trần hơn.

Tùng là cây ưa ẩm nên cần được tưới nước đầy đủ và chỉ tưới khi thấy mặt đất nơi trồng đã hơi khô.

NHỮNG LƯU Ý KHI TRỒNG CÂY TRƯỚC NHÀ

Không nên trồng những loại cây to, cành lá sum suê, sẽ làm che ánh nắng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà thiếu ánh nắng, thiếu dương khí, sẽ không tốt cho gia chủ

Không nên trồng chỉ duy nhất 1 loại cây đại thụ trước nhà

Không nên để cây khô, chết, héo trước nhà, trong phong thuỷ nếu để cây chết thì gia chủ sẽ chịu những điều không hay

Cây cảnh phong thủy

Loading...