Tuổi sửu nên trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy

838
Loading...

Tuổi sửu nên trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy  giup cho tải vận, may mắn, công danh đến với gia chủ nhiều hơn, người tuổi sửu (Đinh Sửu, Ất Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu)thường là những người cần cù, chịu khó, nhiều đức tính tốt, trung thực vì vậy mà khi lựa chọn các cây phong thủy cần được sắp sếp hài hòa cùng mệnh.

Người tuổi sửu sẽ là người kiên cường, bền bỉ, cố chấp, trung thực, và thẳng thắn, có tính cách mạnh mẽ và nổi trội , đây là người có hkar năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống.

Người tuổi này luôn thực tế, không viển vông. Họ sống khép kín và không thích bộc bạch tâm sự với người khác. Họ rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng do sống quá thành thật, nên không kiếm được nhiều tiền. Đặt một chậu cây Phong Lộc (cây dứa nến cảnh) trên bàn làm việc sẽ giúp cho họ có tài vận dồi dào hơn.

Người tuổi sửu nên trồng cây gì trong nhà hợp phong thủy

Người tuổi sửu luôn là người thực tế, họ sống khép kín và không thích bộc lộ tâm sự với người khác, chịu khó, cần mầm, bạn nên đặt chậu cây phong lộc( cây dứa nến cảnh) trong bàn làm việc, góc học tập sẽ giúp cho tài vận nhiều hơn, công danh thành công hơn trong cuộc sống

Ngoài ra khi lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu, các bạn nên chú ý tới từng năm sinh của người tuổi Sửu. Việc chọn cây phong thủy cho những người tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu chủ yếu dựa vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho bạn.

Người tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím. Cây phong thủy tuổi Sửu bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

Tuổi đinh sửu hợp cây gì-  mệnh thủy-cây phong thủy

tuổi đinh sửu là những người sinh năm 1997 và 1937 thuộc mệnh thủy tương ứng với giản hạ thủy , những người menehuj thủy  nên chọn những cây có màu xanh dương theo ngũ hành sẽ rất tốt.

Những người tuổi đinh sửu nên trồng những cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)… Cây lan chi, cây phát tài, cây vạn niên, cây lộc vừng, cây bàng Singapore, cây vạn tuế

Lưu ý: cần tránh chọn những cây cảnh có màu nâu thuộc thổ vì trong ngũ hành thổ khắc thủy

Tuổi kỷ sửu hợp cây gì-  mệnh hỏa-cây phong thủy

 

Người mệnh kỷ sửu là những người sinh năm 1949 và 2009 thuộc mệnh hỏa, thích lịch hỏa , những người thuộc mệnh hỏa có bản mệnh màu đỏ vì vây những cây có sắc đỏ rất hợp và mang lại nhiều may mắn cho người mệnh hỏa.

Những người tuổi kỷ sửu nên lựa chọn những cây có sắc đỏ là: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc… sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

LƯU Ý: người tuổi kỷ sửu không nên trồng những loại cây có màu xanh dương sẽ không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Tuổi ất sửu hợp cây gì-  mệnh kim-cây phong thủy

 

Người tuổi Ất sửu sinh năm 1985 và 1925 thuộc mệnh kim, hải trung kim  theo ngũ hành thì những người tuổi ất sửu thuộc mệnh kim nên lựa chọn những cây có màu vàng và ánh bạc sẽ tốt cho gia chủ.

Những cây sau đây tuổi Ất sửu nên trồng trong nhà: Cây Ngọc Ngân, Kim Phát Tài, cây Đế Vương, cây Phát Tài Búp Sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh đó màu nâu cũng là màu tương sinh cho người mệnh Hỏa, vì vậy những cây sen đá nâu đất sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa và những người tuổi Ất Sửu.

 

LƯU Ý: người tuổi ất sửu nên  nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam tinh thuộc hỏa vì hỏa khắc kim

Tuổi tân sửu hợp cây gì-  mệnh thổ-cây phong thủy

 

Người tuổi tân sửu sinh năm 1961 và 2021 thuộc mệnh thổ, những người mệnh thổ tượng trưng cho đất, đất màu nâu vì vậy đây xem là màu bản mệnh và mang lại nhiều may mắn

Những người tuổi tân sửu có thể lựa chọn những cây có màu vàng, đỏ hoặc hồng đều tốt: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây Hoa Trạng Nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

LƯU Ý:không nên lựa chọn cây cảnh mang nhiều bản mệnh của mệnh mộc như cây có nhiều màu xanh từ thân đến lá sẽ không tốt cho người tân sửu

Tuổi quý sửu hợp cây gì-  mệnh mộc-cây phong thủy

 

Người mang tuổi quý sửu sinh 1913 và 1973 thuộc mệnh mộc, những người mệnh mộc thường lựa chọn cây cảnh co màu xanh dương  như các cây: Cây kim ngân, cây phát tài, gây thiên tuế, cây sen đá, cây xương rồng, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu trâm. Đây là những loại cây giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

LƯU Ý: không nên lựa chọn những cây thuộc hành kim vì mang đến vận xui cho gia chủ

Trên đây là những cây phù hợp với những người tuổi sửu và những loại cây nên tránh để giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Cây cảnh phong thủy

Loading...