Lưu ý mang thai tháng thứ 7. Dấu hiệu nguy hiểm cần biết

874
Loading...

Tại sao mang thai tháng thứ 7 lại nguy hiểm là câu hỏi được rất nhiều các mẹ bầu quan tâm khi đây là giai đoạn mang thai 3 tháng cuối cùng kiến cho các mẹ bầu lo lắng và gây ảnh hưởng ít nhiều tới thai nhi. Khi bụng căng cứng, thai nhi tháng thứ 7 các mẹ bầu cầu hết sức chú ý  . vậy bụng căng cứng khi mang thai tháng thứ 7 có nguy hiểm gì không và nguyên nhân do đâu.

Đa số các mẹ bầu đều gặp phải tình trang bụng bầu căng trước giai đoạn tháng 7 hoặc tháng 7 và vẩn chưa biết mình bị tình trạng gì cụ thể, và thường gây đau thắt cho các mẹ bầu.

Bà bầu bị bung căng cứng tháng thứ 7 nguyên nhân do đâu

Khi chuyển sang tháng thứ 7 thường sẽ xuất hiện các cơn gò chuyển dạ hay gò Braxton gây ra, tình trạng đau sẽ diển ra không đều ở giai đoạn đầu

Sau đó khi đổi tư thế nằm và ngồi thì sẽ hết,

Với những cơn gò mạnh thì sẽ diễn ra nhiều hơn diễn ra từng nhịp đôi khi còn kèm thêm dấu hiệu vơ ối hay ra máu báo thì mẹ nên đến bệnh viện ngay vì rất có thể đó là đấu hiệu chuẩn bị sinh, nhưng đấu hiệu này chỉ sảy ra ở những tuấn cuối của thai kỳ. còn bụng căng cứng khi mang thai tháng thứ 7 thì đó có thể là cơn chuyển dạ giả và mẹ không nên quá lo lắng.

Nguyên nhân khiến cho bụng bầu thường căng vào tháng thứ 7

Theo như được biết thì đa số các mẹ bầu tới gần tháng sinh thường có tâm lý căng thẳng và suy nghĩ nhiều sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và gây khó chịu ở một số các bộ phận

Tâm lý căng thẳng, đi lại nặng nề, hay cáu gắt

Những áp lực dần dần trở nên quá sức với mẹ khi mà thai nhi ngày một lớn dần và kích thước bụng và cân nặng ngày một tăng.

– Ở những tháng cuối thì bộ khung sương bé đã phát triển gần như hoàn thiện và việc bé chuyển động hay xoay mình cũng khiến mẹ bầu gặp tình trạng này.

– Do rối loạn tiêu hóa, việc ăn những loại thực phẩm không phù hợp với mẹ khiến hệ tiêu hóa gặp vấn đề, tiêu hóa cũng là nguyên nhân gây ra những cơn gò căng cứng bụng ở tháng thứ 7.

– Do cân nặng mẹ bầu tăng quá nhanh, khiến mẹ xuất hiện những vết dạn ra và mẹ cảm thấy như bụng căng cứng, những dấu hiệu nhỏ hay những thay đổi thông thường ở giai đoạn mới bước sang 3 tháng cuối thai kỳ này cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng gò giả sớm sảy ra.

Bụng bắt đầu căng cứng khi tới tháng thứ 7 có nguy hiểm gì không

Khi mẹ bầu mang thai tới tháng thứ 7 là giai đoạn con phát triển hoàn thiện, và đã trải qua thời kỳ nguy hiểm nhất là 3 tháng đầu, tuy nhiên trong quá trình mẹ bầu cũng cần chú ý tới những biểu hiện của các cơn gò xuất hiện sớm và nếu ngày càng nặng thêm, khi bụng bầu lệch sang bên hay đau kéo dài nhiều thì các mẹ bầu cần tới bệnh viện để được các bác sĩ khám và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, chứ không nên ở nhà sẽ rất nguy hiểm tới thai nhi

Nên làm gì khi bụng căng vào tháng thứ 7

Vào thời điểm này những cơn gò sinh lý thường sẽ xuất hiện trong thời gian rất ngắn, nhưng lại lặp lại thường xuyên càng gần cuối thai kỳ thai nhi sẽ gò mạnh hơn khiến mẹ bầu có cảm giác đau rõ rệt hơn, cứng bụng nên rất khó chịu và mẹ có thể áp dụng một số các biện pháp dưới đây.

– Nghỉ ngơi: nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tập một vài động tác vận động nhẹ, nếu có thể nên đi lại nhẹ hít thở không khí giúp tinh thần thoải mái hơn.

– Chườm bụng: Mẹ có thể tắm nước ấm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm nghe một vài bản nhạc du dương nhẹ nhàng.

– Tập yoga: Một trong những bài tập giúp cơn gò nhẹ nhàng hơn và giảm các cơn gò giả ở 3 tháng cuối tốt hơn.

Cơ thể bà bầu thay đổi như thế nào khi mang thai tháng thứ 7

Từ tháng thứ 7 mẹ bầu nên đi gặp bác sĩ 2 lần/ tháng để khám thai nhi xem thai nhi phát triển và cân nặng của thai nhi, cùng với thời điểm này Ngực của bạn có thể bắt đầu rỉ sữa non, chất dịch màu vàng tiết ra từ bầu ngực để chuẩn bị cho giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Cảm giác mất thăng bằng sẽ bắt đầu xuất hiện, bụng nặng hơn và bạn có thể sẽ phải đi “hàng hai” và bước lạch bạch. Để cải thiện, hãy cố gắng duy trì tư thế cân bằng, mang giày đế thấp và sử dụng một tấm đệm lót vững chắc khi nằm hoặc ngồi xuống.

Tháng thứ 7 bạn không nên đi máy bay nhé, vì gần như là các hang hàng không hiện nay không cho phép và không muốn cho bạn bay vì rất sợ là bạn sẽ chuyển dạ trong quá trình bay đường dài

Tặng, huyết áp, nước tiểu, nhịp tim nhi, chiều cao của tử cung, kích thước và hình dạng của tử cung, kích thước và vị trí của thai nhi.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ thăm khám xem bạn có bị sưng mắt cá chân và bàn chân hay không. Đặc biệt nếu kèm theo triệu chứng đau đầu, thay đổi thị giác hoặc đau bụng, rất có thể bạn đã bị tăng huyết áp.

Nếu nhóm máu của bạn là Rh-, hãy nói với bác sĩ để được tiêm Rhogam trong tháng này nhằm ngăn ngừa biến chứng.

Mối quan tâm hàng đầu của mẹ bầu ở tháng thứ 7 là gì

ở tháng thứ 7 này tức là thời điểm rất dễ bị chuyển dạ sớm nếu bạn không kiêng, Chảy máu sau tuần thứ 28 của thai kỳ là trường hợp rất khẩn cấp. Chảy máu có thể rất nhẹ hoặc rất nặng và đi kèm với triệu chứng đau bụng dữ dội. Nguyên nhân có thể do nhau tiền đạo, nhau bong non, hoặc vỡ tử cung cuối thai kỳ. Tất cả những dấu hiệu này đều rất nguy hiểm nếu không được điều trị ngay.

Nếu siêu âm thai ở tuần 16-20, bạn sẽ sớm được dự báo về trường hợp nhau tiền đạo và có biện pháp xử lý kịp thời.

Bạn nên nắm rõ các dấu hiệu chuyển dạ sớm để nhờ sự giúp đỡ khi cần:

  • Xuất hiện khoảng 5 cơn co thắt tử cung trong 1 tiếng
  • Xuất huyết hoặc chảy dịch màu hồng ở âm đạo
  • Tay hoặc mặt sưng
  • Đau khi đi tiểu
  • Đau nhói hoặc đau kéo dài trong dạ dày
  • Nôn cấp tính hoặc liên tục
  • Bụng sa thấp và đau lưng âm ỉ
  • Áp lực vùng chậu dữ dội
  • Thay đổi cảm xúc và trầm cảm trong 3 tháng cuối

 

Loading...