Mang thai tháng đầu có nên quan hệ không tình duc không

1606
Loading...

Em muốn hỏi là em mới có thai được hơn 1 tháng nghĩa là cách đây 10 ngày em bị chậm kinh hơn 1 tuần em thử thai thì thấy là có hai vạch. Nhưng em chưa có thời gian đi siêu âm, em không thấy bị nghén hay là có dấu hiệu gì mệt mỏi của người có thai cả. Tuy nhiên em muốn hỏi là em có thai được 1 tháng như vậy mà ngày nào vợ chồng em cũng quan hệ thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Chào em!

Chúc mừng em sắp có một thiên thần nhỏ. Nhưng vấn đề là ở chỗ em cần phải đi siêu âm xem là thai đã vào tử cung hay chưa và vào rồi thì tuổi thai được bao nhiêu lâu? Có tim thai hay mầm thai chưa? Như vậy mới xác định được chắc chắn là mình đang mang thai một cách bình thường. Còn hiện tượng nghén thì ở mỗi người một khác, có người thì nghén rất nhiều nhưng có người thì hoàn toàn không nghén gì cả.

Có những người phụ nữ khi mang thai thì nhu cầu tình dục của họ lại nhiều hơn bình thường, có người thì ngược lại. Có lẽ là khi có thai nhu cầu tình dục của em tăng lên nên là hai vợ chồng sinh hoạt liên tục như vậy. Bình thường người phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu vẫn có thể quan hệ tình dục nếu như hoàn toàn không có những dấu hiệu hoặc tiền sử dọa sảy thai, sảy thai, thai lưu…. Tuy nhiên là em mới có thai lần đầu thì nên hạn chế tối đa để cho thai bám ổn định vào tử cung. Hoặc nếu như có quan hệ tình dục thì cũng phải hết sức nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến thai em nhé.

Nếu muốn quan hệ vợ chồng thì cần chú ý:

– Việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hoóc-môn, sức khoẻ, tâm lý.

– Người chồng phải đảm bảo vệ sinh sẽ và không có viêm nhiễm sinh dục. Hãy dùng bao cao su để tránh viêm nhiễm cho vợ, và cũng là bảo vệ cho con.

– Xuất tinh ngoài, hoặc sử dụng bao cao su để  tinh dịch không vào tử cung.Vì trong tinh dịch có chất prostaglandine – có thể gây co thắt tử cung, và chất hyaluronidase – có thể làm nở cổ tử cung.

– Cần lựa chọn tư thế thích hợp để không tì, đè lên thai nhai.

– Động tác nhẹ nhàng, không quan hệ một cách thô bạo mang lại khoái cảm và sự thoái mái cho cả vợ và chồng

– Giảm thiểu động tác kích thích tình dục: Tránh việc kích thích quá nhiều vào núm vú

– Thời gian giao hợp không nên quá lâu: Giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

 Nên tránh quan hệ vợ chồng nếu bạn ở trong những trường hợp sau:

– Đã từng sẩy thai hoặc có vấn đề về cổ tử cung

– Nhau thai bám quá thấp

– Có dấu hiệu của tiền sản giật (cao huyết áp, phù, tiểu đạm).

– Người vợ thực sự không có ham muốn do ốm nghén, tâm lý lo lắng.

– Bạn hoặc bạn tình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, mồng gà, giang mai, HIV, Herpes, nhiễm Trichomonas…

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here