Mụn cóc sinh dục, hiểu đúng về mụn cóc sinh dục

156
Loading...

Bệnh mụn cóc sinh dục nam là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh và ung thư dương vật…

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Bệnh mụn cóc sinh dục nam do virus Human papilloma gây nên. Bệnh lây qua đường tình dục hoặc sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh. Mụn cóc sinh dục ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật và vô sinh nam.

Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục nam

Bệnh mụn cóc sinh dục nam thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. Do đó, người bệnh thường không biết mình đang mang bệnh.

mụn cóc sinh dục nam
mụn cóc sinh dục nam

Khi phát bệnh sẽ có các triệu chứng dưới đây:

-Ở dương vật hay bao quy đầu, da bìu của nam giới xuất hiện những nốt mụn nhỏ, màu đỏ, không ngứa, không đau, mềm, có chân, hơi nhô cao như những nhánh gai. Có trường hợp mụn xuất hiện ở hậu môn.

Bệnh mụn cóc sinh dục nam thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

-Ban đầu, những nốt mụn mọc đơn lẻ, nhưng sau đó chúng mọc nhiều hơn và liên kết lại với nhau thành từng mảng có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, ấn vào có mủ chảy ra, có hình dạng giống với mào gà hay súp lơ.

-Khi các mụn cóc lớn dần, sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu  mỗi khi đi lại hay vận động

– Mụn cóc rất dễ bị chảy máu, trầy xước khi bị va chạm, ma sát, nên người bệnh rất dễ bị viêm nhiễm, bội nhiễm, do đó có thể bị sốt.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh mụn cóc sinh dục nam

Bệnh mụn cóc sinh dục nam là một trong những bệnh xã hội phổ biến và rất nguy hiểm. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, người bệnh sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật hay vô sinh.

Các triệu chứng bệnh thường khiến người bệnh thấy vướng víu mỗi khi hoạt động nên nó khiến cho nam giới không còn tự tin hay hứng thú với chuyện chăn gối.

Khi bị bệnh, sức đề kháng cơ thể có thể bị suy yếu đi cùng với việc các mụn cóc dễ bị trầy xước, chảy máu khi va chạm,…nên dễ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu hay niệu đạo ở nam giới

-Tâm lý người bệnh bị rối loạn, bất ổn định.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh mụn cóc sinh dục nam
Biến chứng nguy hiểm của bệnh mụn cóc sinh dục nam

Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

-Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không? Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Sự nguy hiểm của bệnh có thể ví ngang với HIV. Bệnh mụn cóc sinh dục do virus HPV gây ra. Virus HPV xâm nhập vào cơ thể làm suy giảm sức đề kháng và gây những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe con người.

Bệnh mụn cóc sinh dục dễ lây lan. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, qua tiếp xúc thân mật với người bệnh, tiếp xúc với vết thương hở hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân. Mụn cóc sinh dục còn có thể lây lan ngay trong thời gian ủ bệnh. Bệnh khó phát hiện, dễ tái phát và có thể lây nhiễm từ mẹ sang con.

Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?
Bệnh mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

-Bệnh mụn cóc sinh dục có thể chữa khỏi hoàn toàn không? Bệnh mụn cóc sinh dục hoàn toàn có thể kiểm soát, chữa khỏi được nếu người bệnh tiến hành điều trị sớm, tuân thủ nghiêm túc phác đồ điều trị của bác sĩ và có ý thức giữ gìn, phòng tránh. Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ sở y tế, trình độ chuyên môn của bác sĩ. Do đó, người bệnh cần lựa chọn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng để tiến hành điều trị.

Loading...