Bật mí cách trang điểm cho môi thâm tự tin đón nắng hè

8

Môi thâm là tình trạng rất nhiều người gặp phải, đối với những cô nàng này việc tô son trở nên tương đối khó khăn vì son sẽ rất khó lên màu ứng ý. Vì vậy việc trang điểm che viền môi thâm làm sao cho chuẩn xác và đẹp nhất là cả một nghệ thuật mà các nàng nên tìm hiểu. Trong bài viết này sẽ bật mí cách trang điểm cho môi thâm tự tin đón nắng hè.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Trước khi trang điểm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ cần thiết.

Trước khi tô son môi, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Việc trang điểm che viền môi thâm và tô son môi cần những đồ dùng sau: Son dưỡng môi không màu. Kem che khuyết điểm chuyên dùng cho môi (Nếu không có kem che khuyết điểm bạn cũng có thể thay thế bằng kem nền nhưng hiệu quả sẽ thấp hơn). Chì kẻ viền môi. Son môi (lưu ý chọn màu chì kẻ viền môi cùng loại màu nhưng nhạt hơn 1 tone so với son môi bạn dùng). Các dụng cụ khác như cọ kẻ môi, cọ đánh son,…

Bước 2 : Bôi son dưỡng lên môi

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết thì bạn bắt đầu tiến hành trang điểm cho đôi môi của mình nhé. Đầu tiên cần bôi một lớp son dưỡng không màu lên môi. Son dưỡng này có tác dụng dưỡng ẩm và bảo vệ môi, hạn chế khô môi khi đánh son, từ đó giúp bạn sở hữu đôi môi mềm mại, căng mọng hơn.

Bước 3: Phủ một lớp kem che khuyết điểm lên môi

Phủ một lớp kem che khuyết điểm lên môi sẽ giúp che đi đôi môi thâm sạm.

Sau khi tô son dưỡng, bạn phủ một lớp kem che khuyết điểm lên toàn bộ môi, đặc biệt chú ý tô đậm hơn ở viền môi. Dùng tay hoặc cọ để tán đều kem lên môi. Tùy theo mức độ thâm của môi bạn mà sử dụng lượng kem che khuyết điểm sao cho phù hợp. Kem này có tác dụng che đi sắc thâm đen của môi bạn, đồng thời làm nhạt màu môi và từ đó giúp son môi lên màu “thật” và đẹp nhất, không bị ảnh hưởng bởi sắc thâm ban đầu.

Bước 4: Kẻ viền môi

Bước tiếp theo trong quá trình trang điểm che viền môi thâm đó chính là kẻ viền môi. Tại bước này bạn sử dụng chì kẻ viền môi để kẻ. Bạn lưu ý chọn chì cùng loại màu nhưng nhạt hơn 1 tone so với son môi bạn dùng để có sự đồng nhất và khi tô son sẽ trông tự nhiên hơn nhé. Sau khi kẻ viền môi, bạn tán dần vào lòng môi.

Bước 5 – Tô son môi và son bóng

Tô đè lên lớp chì vừa kẻ và tô đều hết toàn bộ môi để màu son được đều và mịn.

Sau khi kẻ xong viền môi, bạn dùng son màu để tô lên môi. Tô đè lên lớp chì vừa kẻ và tô đều hết toàn bộ môi để màu son được đều và mịn. Khi tô son bạn lưu ý tô làm 2 lần, lần đầu đánh son xong bạn mím môi vài lần rồi dùng khăn giấy lau nhẹ, sau đó lại tô thêm lần nữa. Mẹo này giúp cho son bám trên môi lâu trôi hơn, đồng thời màu son cũng mịn và phủ đều hơn. Nếu muốn đôi môi trở nên căng mọng và gợi cảm, bạn có thể tô một lớp son bóng lên trên.

Một cách đánh son khác mà bạn có thể tham khảo đó là đánh son đậm ở bên trong lòng môi và nhạt dần ở ngoài viền. Cách tô son này sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung hơn nên được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Cách trang điểm rất đơn giản, bạn chọn chì kẻ viền môi màu nhạt hơn so với son màu. Sau khi đánh son ở bên ngoài viền xong bạn tô son màu đậm ở giữa lòng môi rồi tán dần ra phía ngoài. Khi bôi son bóng bạn cũng chỉ nên bôi ở lòng môi để tạo cảm giác mềm ướt chứ không bôi lên toàn bộ môi như cách trên nhé.

Bạn đang xem :Bật mí cách trang điểm cho môi thâm tự tin đón nắng hè trong phun xăm môi

tudiensuckhoe.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here