Chăm sóc da mùa đông: trước thách thức hanh khô, sản phẩm nào vang danh thần thánh?

92
Loading...

Dù đã hội tụ đủ 7-7-49 kiểu chăm sóc thường nhật mà da vẫn chưa đủ mọng ẩm, chưa hồi sinh sự non trẻ thì hẳn bạn đã quên một yếu tố khá quan trọng là môi trường thời tiết rồi. Mùa hè chính là nguồn động lực lớn lao dành cho việc dưỡng trắng. Nhưng để chăm sóc da mùa đông, hội chị em bà dì chỉ cần mê mẩn ngay xu hướng kem dưỡng ẩm thôi.

Dù không muốn, song quả thật, dòng kem dưỡng chắc chắn sẽ được trao giải cống hiến trong những trường hợp tiết trời nổi loạn sự khắc nghiệt, hanh hao như thế này. Độ ẩm một khi đã bị kéo xuống thấp, mà lại gặp phải da khô, chắc chỉ còn cách…xin dừng ngay cuộc chơi? Chưa chắc, bởi nếu dồn tâm điểm chú ý hướng kem dưỡng ẩm cho da khô, hẳn việc chăm sóc da mùa đông sẽ được giải quyết ngay tắp lự.

Vấn đề của da khô là sự song hành với những bong tróc và thô ráp. Bạn có miễn nhiễm với trường hợp này không? Tuy da không sần sùi nhưng cũng đủ để không mịn màng. Bất cứ khi nào, da cũng có thể tùy ý làm mình làm mẩy với những căng tức khó chịu. Sự nan giải xuất phát từ cội rễ do thiếu nước, thiếu dầu. Do đó, giống như tất cả mọi người, bạn cũng sẽ chẳng thấy nó thực sự ẩm mượt, dễ chịu bao giờ. Nấm mốc và một vài mảng trông như da, rơi rụng cũng là chuyện… thường thấy ở huyện.

Chẳng thích tí tẹo nào. Mất hết cả tự tin. Đến trang điểm cũng gặp phải bất lợi. Chưa kể là, tâm lý vẫn còn rất trẻ trung mà da đã nhanh chóng báo hiệu vài ba nét tuổi già. Rồi ngứa, rồi ửng đỏ, rồi đủ ti tỉ những thứ bắt nguồn từ sự căng tức đang bủa vây, kéo theo khác.

Không gì là không thể, kem dưỡng ẩm cho da khô chứa thành phần cấp nước cấp ẩm, gắn với dòng chữ “for dry skin” chính là top tìm kiếm đáng để chúng ta trải nghiệm. Bạn đã thử thách bản thân chưa?

  1. Nếu muốn chấm dứt tình trạng khô do thiếu ẩm, phải chọn đúng sản phẩm thích hợp với da khô

Chăm sóc da mùa đông chẳng dễ. Bởi đặc điểm của môi trường thời tiết khiến cơ hội xấu xí của da cực dễ giành thắng lợi. Đáng tiếc, khi mình nhắm đến các tiêu chí nhiều thành phần dưỡng, cũng có hơi ham ham một chút khoáng, nước và chất làm ẩm, chất khóa ẩm. Đương nhiên cũng có cả dòng chữ dành cho đối tượng da khô nữa. Mọi thứ đã dần được thay đổi. Sự thay đổi này thực sự hữu ích với da.

Theo kinh nghiệm, kết cấu của sản phẩm chọn dùng khá quan trọng, dạng kem hay hơn gel, sáp hay lotion. Bởi cái sự hơi lỏng mịn, dễ thẩm thấu nhanh và len lỏi sâu ấn tượng hơn. Nó cũng hay hơn kiểu chỉ biết khô khô một chút bề ngoài, cũng dịu nhẹ, tương thích với da nữa. Mình mê muội tiêu chí, kem dưỡng ẩm cho da khô luôn phải lưu lại trên da càng lâu càng tốt. Chất khóa ẩm vì thế trở nên có ý nghĩa. Đương nhiên, gel, sáp và lotion ít tồn tại hợp chất khóa ẩm đủ đạt top cao. Do đó, việc ưu tiên kem hơn, theo mình là lựa chọn khá đúng đắn.

  1. Một số kem dưỡng ẩm tốt, phù hợp với da khô

Da là phần bề ngoài dễ thấy, dễ đập vào mắt và dễ gây thiện cảm nhưng lại dễ phải chịu đựng tác động tiêu cực do lối sống, chế độ sinh hoạt, do đặc trưng di truyền và môi trường bên ngoài.

Động lực chính để duy trì thói quen chăm sóc da mùa đông nằm ngay tại hình ảnh da ẩm mọng, mịn mượt. Thị trường luôn chẳng thiếu những sản phẩm được chấm điểm cao, đã được hội chị em bà dì và kể cả bản thân mình kiểm chứng. Trong đó, đáng nhắc đến là một vài loại kem sau:

Nivea Soft Moisturizing Cream: Đây đích thực là kem dưỡng ẩm cho da khô có độ phủ rộng ngập tràn thị trường, giá thành cũng rất dễ mua. Sản phẩm chủ yếu cấp dưỡng, cấp ẩm, với các thành phần khá ít ỏi. Bao gồm Vitamin E và dầu jojoba cùng một số ít lượng các chất khác.

Shisedo Aqua Moisture Cream: Thuộc dòng thương hiệu nổi tiếng, hơi đắt đỏ so với mặt bằng chung của giới học sinh, sinh viên. Thế nhưng, giá trị chăm da mùa đông, không cần phải bàn cãi. Cấp độ mọng mượt sau trải nghiệm được tăng lên đáng kể, kể cả dấu hiệu lão hóa. Nhìn chung, da có vẻ thích sản phẩm này.

Vichy Aqualia Thermal Cream: Sản phẩm nằm trong bộ sản phẩm cấp ẩm chuyên sâu. Dựa trên cơ chế Isotonic, cùng 97% thành phần từ thiên nhiên, Vichy được giới thiệu đạt khả năng không lo thiếu nước lên tới 48h. Dù chưa hẳn đã bỏ mặc da 48h, không hề động đến nhưng việc thấm ẩm khoáng tức thì, nó hoàn toàn chính xác.

Nếu lưu tâm đến thành phần dưỡng ẩm khi chăm sóc da mùa đông, bạn đừng quên tìm chọn sản phẩm chứa: axit salicylic, mỡ dầu chiết xuất thực vật, glycerin, ceramides, chất chống oxy hóa. Nó thực sự tốt cho da khô. Mình đã không thể dứt ra được khi đã thử sử dụng các sản phẩm chứa thành phần này. Chắc bởi sự hiệu quả đáng nể do sản phẩm mang lại.

Tham khảo: haremoon.vn

Loading...