Uống rượu vang mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

145
Loading...

Ngày nay do tác động của môi trường ô nhiễm đã xuất hiện rất nhiều loại bệnh gây tử vong cho con người. Một trong những loại bệnh gây tử vong xếp thứ hai chỉ sau bệnh AIDS đó chính là căn bệnh ung thư quái ác. Hàng năm các căn bệnh ung thư đã lấy đi rất nhiều tính mạng của những bệnh nhân gây hao tổn tiền bạc, táng gia bại sản với nhiều gia đình. Một nghiên cứu khá bất ngờ của các nhà khoa học cho thấy khi bạn thường xuyên sử dụng rượu vang sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh ung thư.

Tác dụng của rượu vang đối với các loại bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Gastroenterology công bố cho thấy những người uống rượu vang trắng và đỏ thường xuyên, theo đúng điều độ thì sẽ ít có khả năng phát triển các yếu tố có thể dẫn đến ung thư tuyến thực quản, giúp giảm 50 % nguy cơ phát triển thực quản Barrett (là một loại xói mòn của màng thực quản có thể gây ra bởi chứng ợ nóng mạn tính và ợ chua trào ngược, làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến thực quản 30 – 40 lần). Vì vậy nếu quý vị có điều kiện quý vị nên thưởng thức rượu vang mỗi ngày để ngăn ngừa căn bệnh ung thư này.

Khi sử dụng thường xuyên loại vang đỏ quý vị có thể đẩy lùi được bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Giảm 6 % nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt khi quý vị thưởng thức một ly rượu vang vào mỗi tuần bởi rượu vang đỏ bởi rượu vang đỏ chứa các chất hóa học như falavonoids làm giảm sự tăng trưởng của khối u, resveratrol mang đến cho bạn và gia đình một trái tim khỏe và phòng ngừa đột quỵ.

Ngoài ra khi thưởng thức rượu vang đỏ còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Các nghiên cứu của các nhà khoa học trước đây cho rằng tất cả các loại rượu đều làm tăng nồng độ hormone sinh dục nữ oestrogen sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ tuy nhiên các nghiên cứu hiện nay lại thấy rằng một số chất hóa học trong vỏ và hạt trái nho đỏ lại có tác dụng giảm hormone oestrogen và tăng cường hormone testosterone của phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Vì vậy quý vị là phụ nữ nếu sử dụng loại vang đỏ thường xuyên sẽ ngăn ngừa được bệnh ung thư vú một cách hiệu quả. Theo một nghiên cứu ở những phụ nữ có sử dụng rượu vang đỏ so với phụ nữ không sử dụng rượu vang đỏ thì ở phụ nữ có sử dụng rượu vang đỏ thường xuyên có lượng hormone oetrogen thấp hơn hẳn với phụ nữ không sử dụng vang đỏ.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư khi quý vị thưởng thức các loại rượu vang thường xuyên sẽ giúp quý vị ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa, làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và lão hóa.

Cách thưởng thức rượu vang đúng cách

Để có thể phát huy hết tác dụng của rượu vang khi quý vị thưởng thức cần lưu ý thời gian sử dụng thích hợp cho từng loại rượu vang. Có những loại rượu vang thì được sử dụng để khai vị cho bữa ăn, có những chai vang thì lại được sử dụng trong bữa ăn, bên cạnh đó có những chai vang được sử dụng thích hợp vào thời gian trước lúc đi ngủ. Quý vị cũng nên chú ý những món ăn mà có thể thưởng thức cùng rượu vang để bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Qua bài viết mà chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ giúp các thực khách yêu mến các loại rượu vang có được một cái nhìn sâu sắc hơn, đa chiều hơn về lợi ích to lớn khi quý vị thưởng thức chúng một cách thường xuyên.

 

Loading...