Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

894
Loading...

Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị thành công cho hai bệnh nhân ung thư  tuyến tiền liệt bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ. Đây là lần đầu tiên, các bác sĩ ở Việt Nam thực hiện phương pháp này.

GS-TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Giám đốc Trung  tâm Y học hạt nhân và ung bướu cho biết, ung thư  tuyến tiền liệt là khối u ác tính xuất phát từ tế bào biểu mô của tuyến tiền liệt .

Ung thư  tuyến tiền liệt thường di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết… Bệnh có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục, hoặc rối loạn chức năng cương dương.

Lễ công bố điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư  bằng phương pháp mới.

Theo ông Khoa, phương pháp điều trị bệnh ung thư  tuyến tiền liệt hiện nay bao gồm: Phẫu thuật (phẫu thuật mở, nội soi), cắt lạnh; nội tiết (cắt bỏ tinh hoàn bằng phẫu thuật hoặc bằng thuốc ),điều trị bằng hóa chất; xạ trị (xạ chiếu ngoài, xạ áp sát) và cấy hạt phóng xạ là phương pháp mới và tiên tiến nhất hiện nay.

Đặc biệt, Trung  tâm Y học hạt nhân và uong bướu áp dụng thử nghiệm phương pháp cấy hạt phóng xạ cho bệnh nhân ung thư  tiến liệt tuyến .Phương pháp này cũng có thể điều trị ung thư  vú, ung thư  gan … được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu áp dụng. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam điều trị thành công ung thư  tuyến tiền liệt bằng phương pháp cấy hạt vi cầu phóng xạ.

Trao đổi bên lề với phóng viên, ông Khoa cho biết, chi phí của phương pháp này ở Việt Nam hiện Bệnh viện vẫn chưa tính toán. Tuy nhiên, so với cac nước khác, chi phí ở Việt Nam chắc chắn thấp hơn. Ở Mỹ, bệnh nhân mất khoảng 15.000-20.000 USD trong khi ở Thái Lan chi phí cho một trường hợp này khoảng 10.000-12.000 USD.

Đặc biệt, so với các phương pháp điều trị ung thư  tuyến tiền liệt khác, phương pháp cấy hạt vi cầu phóng xạ luôn rẻ hơn hoặc bằng .

Theo ông Khoa, đây là một kỹ thuật hiện đại trong điều trị ung thư  .Để triển triển khai được kỹ thuật rất phức tạp này, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhiều chuyên khoa sâu như: Ung bướu, y học hạt nhân, chẩn đoán hình ảnh, thận – tiết niệu, ngoại tiết niệu, gây mê hồi sức….

Tại lễ công bố điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư  bằng phương pháp mới ngày 14/5, ông Nguyễn Đình Lộc (80 tuổi, Nghệ An) là một trong hai bệnh nhân được điều trị thành công chia sẻ: “Bản thân mắc rất nhiều bệnh, trong đó có ung thư  tuyến tiền luyệt. Tôi được điều trị bằng phương pháp cấy hạt vi cầu phóng xạ. Thời gian phẫu thuật bằng phương pháp này rất nhanh, sau phẫu thuật tôi không thấy đau”.

Tại Việt Nam ,tỉ lệ mắc bệnh ung thư  tuyến tiền liệt ngày càng tăng và tỉ lệ tử vong cũng rất cao. Cấy hạt phóng xạ điều trị ung thư  tuyến tiền liệt là phương pháp xạ đưa các hạt phóng xạ vào trong tổ chức khối u. Phương pháp này có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư  tại chỗ mà không hoặc ảnh hưởng rất ít tới mô lành xung  quanh. .

Theo ông Khoa, phương pháp điều trị này giúp kiểm soát u tại chỗ cao (tỉ lệ kiểm soát bệnh 97%), thời gian và liệu trình điều trị ngắn, ít biến chứng, chức năng sinh lý của nam giới (liệt dương) ít hoặc không bị ảnh hưởng, tăng chất lượng cuộc sống.

Cấy hạt phóng xạ là một phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, tăng thời gian sống thêm, tăng chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư  tuyến tiền liệt giai đoạn sớm. Phương pháp này được chỉ định điều trị ung thư   tuyến tiền liệt giai đoạn sớm.

Một vài bài thuốc nam điều trị ung thư  tuyến tiền liệt.

Bài thuốc số 1: Nấm linh chi.

Nấm linh chi có tác dụng gây ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư  .

Cách sử dụng : 100g nấm linh chi sắc uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc số 2: Trinh nữ hoàng cung.

Lấy 2, 3 lá trinh nữ hoàng cung  đem sắc với 1 lít nước, chia làm 2 lần uống sau bữa ăn.

Tác dụng của lá trinh nữ hoàng cung  rất tốt trong chữa ung thư  tuyến tiền liệt .

Bài thuốc số 3: dùng 100g Bán chí liên và 200g bạch hoa xà đã phơi khô sắc với 2 lít nước. Chia làm 3 lần uống trước bữa ăn.

Bài thuốc số 3: Cây bồ quât.

Đây là loại cây dùng cho người bị ung thư  giai đoạn đầu. Dùng 100g thân hoặc cành cây bồ quân nấu nước uống.

Ngoài các bài thuốc Nam trên, người bệnh có thể điều trị theo Tây y cũng rất hiệu quả.

Để chữa được ung thư  tuyến tiền liệt ,bản thân mỗi người bệnh phải có chế độ ăn uống phù hợp.

Người bị ung thư  tuyến tiền liệt nên ăn gì.

– Người bệnh nên ăn cá thư  ờng xuyên 2,3 lần một tuần để giúp đảm bảo chất dinh dưỡng.

– Uống trà xanh thay nước trắng.

– Hạn chế những loại thực phẩm như.

Hạn chế ăn mỡ động vật, nhất là thịt đỏ; thức ăn nhiều dầu mỡ và sữa giàu chất béo. Nó sẽ làm kích thích những tế bào ung thư  phát triển.

Thức ăn nhiều muối như dưa, cà muối tăng sự phát triển kích thư  ớc khối u.

Các loại thực phẩm bảo quản, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việc điều trị ung thư  tuyến tiền liệt sẽ hiệu quả hơn nếu người bệnh kết hợp tốt giữa thuốc nam và chế độ ăn uống khoa học, phù hợp.

Người bệnh phòng ung thư  tuyến tiền liệt như thế nào.

Người xưa thường nói “ phòng bệnh hơn điều trị bệnh” vì vậy, mỗi người nên tự phòng bệnh cho mình trước khi mắc bệnh. Đối với bệnh ung thư  tuyến tiền liệt ,bạn nên ăn những loại rau có tác dụng phòng bệnh ung thư  tuyến tiền liệt như .

Rau súp lơ, bông cải xanh. Nó giúp đàn ông giảm 50% nguy cơ bị ung thư  tuyến tiền liệt .Ngoài ra,bạn có thể ăn cà chua, dưa hấu, bí đỏ, ớt và rau bina cũng rất tốt cho phòng bệnh ung thư  tuyến tiền liệt .

Bệnh ung thư  tuyến tiền liệt vô cùng nguy hiểm đối với nam giới. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng làm cha của nam giới. Người bệnh có thể điều trị ung thư  tuyến tiền liệt bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó việc có chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt góp phần điều trị ung thư  tuyến tiền liệt nhanh hơn. Ngoài các bài thuốc nam điều trị ung thư  tuyến tiền liệt trên, các chàng có thể tham khảo các loại thuốc tây y khác cũng chữa ung thư  tuyến tiền liệt .

bạn đang xem :Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

https://tudiensuckhoe.com/

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here