Ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu

579
Loading...

Ung thư tuyến tiền liệt di căn là tình trạng tế bào ung thư phát triển ra ngoài tuyến tiền liệt và xâm tới các bộ phận khác trên cơ thể như trực tràng, xương, phổi, gan…khiến sức khỏe của người bệnh suy kiệt nhanh chóng. Vậy ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu ?Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối , tế bào ung thư sẽ tách khỏi khối u ban đầu theo các mạch máu hoặc hạch bạch huyết di chuyển khắp cơ thể, rồi dừng lại ở các mạch máu nhỏ. Tiếp theo, các tế bào này phá vỡ thành mạch máu rồi xâm nhập vào mô; chúng sinh sôi, phát triển tại các mạch máu để có di nh dưỡng cung  cấp cho khối u mới. Các tế bào ung thư tuyến tiền liệt thư ờng phát triển tại một số khu vực như mạch mạch huyết xương sườn, xương chậu, thậm chí là cột sống .

Bộ phận mà ung thư tuyến tiền liệt hay di căn tới nhất là xương. Vị trí đầu tiên tế bào ung thư di căn tới là xương cột sống ,chúng sẽ chèn lên tủy sống khiến người bệnh đau đớn và khó khăn khi cúi gập người. Khi còn di căn đến vùng xương chậu hay vùng xương xườn sẽ gây ra hiện tượng đau lưng và đau vùng chậu. Nghiêm trọng hơn, ung thư di căn đến xương đùi khiến chân người bệnh yếu hơn, khả năng đi lại bị hạn chế.

Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt di căn.

Ung thư tuyến tiền liệt di căn giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe cũng, mức độ phát triển của ung thư và những biểu hiện mà bệnh nhân gặp phải. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt di căn giai đoạn cuối sẽ có các triệu chứng phổ biến sau.

  • – Cơ thể suy kiệt, buồn nôn, chán ăn, sút cân nhanh chóng.
  • – Xuất hiện tình trạng rò rỉ nước tiểu, trong nước tiểu có lẫn máu.
  • – Đau quanh vùng bụng, đại tiểu tiện không tự chủ, đại tiện phân lỏng, đại tiện ra máu.
  • – Tủy sống bị chèn ép, phù bạch huyết.

Việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt di căn lúc này không thể giúp chữa khỏi cho bệnh nhân mà chỉ giúp cải thiện chất lượng sống của họ. Các phương pháp điều trị như chăm sóc giảm nhẹ, hóa trị, xạ trị sẽ giúp kiểm soát các triệu chứng, làm chậm tốc độ phát triển bệnh ung thư và thu nhỏ khối u. Không có một con số chính xác kết luận ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu bởi nó phụ thuộc vào thể trạng người bệnh, tuổi tác và khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị. Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn có thể sống một cuộc sống bình thư ờng trong nhiều năm nếu được điều trị và chăm sóc tốt.

Bên cạnh các phương pháp trên thì ổn định tâm lý cho bệnh nhân đóng vai trò quan trọng giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao. Thông thư ờng, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sẽ trải qua những trạng thái cảm xúc như sợ hãi, giận dữ, trầm cảm thậm chí buông xuôi. Chính vì vậy, gia đình và bạn bè cần động viên, khích lệ giúp người bệnh giảm lo lắng, căn g thẳng, hợp tác điều trị để có kết quả cao nhất.

Bạn đang xem Ung thư tuyến tiền liệt di căn sống được bao lâu

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here