Ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì và không nên ăn gi

557
Loading...

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư ác tính, đây là bệnh ung thư khá phổ biến ở nam giới. Bệnh phát triển chậm và âm thầm, ban đầu còn giới hạn trong tuyến tiền liệt nhưng phát triển lâu dài có thể di căn đến các khu vực khác trong cơ thể. Ngoài việc điều trị, cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học và chăm sóc người bệnh hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý cho người nhà bệnh nhân khi chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Chế độ ăn và chăm sóc người bệnh ung thư tuyến tiền liệt 1Chế độ ăn cho người ung thư tuyến tiền liệt cần nhiều rau xanh

Chăm sóc người bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Khi chăm sóc người bệnh ung thư tuyến tiền liệt, người nhà bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Nên khuyến khích cho người bệnh tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là đi bộ rất tốt cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Trong chế độ ăn nên hạn chế lượng calo vì calo dư thừa thường có hại cho sự phát triển của ung thư

Bệnh nhân cần nhận đủ ánh nắng mặt trời mỗi ngày (vào buổi sáng sớm là tốt nhất).

Về chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm nên sử dụng

Trong các thực phẩm sử dụng hàng ngày, nên sử dụng một số thực phẩm dưới đây sẽ rất tốt cho người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Người nhà bệnh nhân nên lưu ý:

Trong chế độ ăn nên tăng lượng cá tươi, bởi trong cá có chứa các chất axit béo alpha omega-3 rất có lợi. Các loại cá giàu axit béo như cá hồi, cá mòi, cá thu, và cá hồi, bệnh nhân nên ăn ít nhất là 2-3 lần một tuần.

Nên tăng lượng trái cây, thảo mộc và rau quả tươi hàng ngày. Theo một số nghiên cứu, chất dinh dưỡng trong các loại trái cây, rau quả nhiều màu sắc, các loại thảo mộc tươi, rau lá xanh, các loại hạt… chống ung thư.

Trà xanh là thức uống người bệnh nên uống mỗi tuần

Món ăn hàng ngày nên bổ sung ăn rau màu xanh đậm lá

Ăn các món có cà chua, bởi cà chua chứa lycopene rất cao, một chất chống ung thư mạnh mẽ

Tăng cường vitamin C trong tự nhiên bằng cách cho bệnh nhân ăn các loại cam quýt, hoa quả, rau bina, dưa, ớt ngọt, xoài.

Thực phẩm nên sử dụng 1

không nên ăn các thực phẩm

Trong thực đơn hàng ngày giảm mỡ động vật trong khẩu phần ăn của người bệnh. Vì các chất béo dư thừa, chủ yếu là thịt đỏ và sữa giàu chất béo, kích thích ung thư tuyến tiền liệt phát triển.

Tránh axit béo, được biết đến thúc đẩy phát triển ung thư. Các axit béo có trong bơ thực vật, và các món chiên và nướng.

Các thực phẩm chứa canxi nên tránh bởi chúng kích thích phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại thực phẩm bảo quản, chứa nhiều muối cũng không nên ăn vì

Bạn đang xem :Ung thư tuyến tiền liệt nên ăn gì và không nên ăn gi

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here