Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu

849
Loading...

Ung  thư  tuyến tiền liệt sống được bao lâulà câu hỏi của không chỉ những người đàn ông, người thân của họ, xã hội, mà còn là câu hỏi đặt ra cấp thiết đối với các nhà y học từ trước đến nay.

Ung  thư  tuyến tiền liệt là một căn bệnh nan y gặp phải ở nam giới và cũng như các căn bệnh ung thư khác, nó rất quái ác và khó khăn trong việc điều trị.

  • Bệnh ung  thư  tuyến tiền liệt có lây không.
  • Ung  thư  tuyến tiền liệt và cách giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
  • Tìm hiểu về cách tầm soát ung  thư  tuyến tiền liệt ở nam giới.
  • Chẩn đoán ung  thư  tuyến tiền liệt như thế nào.

2 phương án kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là một tuyếncó chức năng trong hệ sinh dục của nam giới. Ung  thư  tuyến tiền liệt hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến là một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt ,khối u hình thành có thể là lành tính hoặc ác tính, nhưng khối u ác tính sẽ phát triển thành ung thư và tiến triển ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Ung  thư  tuyến tiền liệt phát triển khá chậm, có trường hợp phát triển đến di căn, di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Có rất nhiều trường hợp ung  thư  tuyến tiền liệt phát hiện được khi di căn vào xương và các hạch bạch huyết.

Ung  thư  tuyến tiền liệt điển hình là gây cho người bệnh cảm giác đau đớn và khó khăn trong tiểu tiện, rối loạn cương dương, rối loạn tiêu hóa..vv.. Ung  thư  tuyến tiền liệt thư ờng gặp nhiều ở nam giới từ 50 tuổi trở lên, ngày nay cũng ghi nhận một số ca trẻ hơn do thói quen sinh hoạt của con người.

Ung  thư  tuyến tiền liệt sống được bao lâu.

Ung  thư  tuyến tiền liệt cũng giống như các bệnh ung thư của các cơ quan khác trong cơ thể. Điển hình của ung  thư  tuyến tiền liệt là phát triển khá chậm và những biểu hiện ban đầu cũng không quá rõ ràng. Nam giới ở Mỹ mặc ung  thư  tuyến tiền liệt rất cao. Một thống kê chưa đầy đủ tại Mỹ cho biết năm 2005 có 232.900 trường hợp phát hiện mới mắc, chiếm khoảng hơn 30% trong tổng số các trường hợp ung thư trên nước này.

Ung  thư  tuyến tiền liệt giai đoạn 1 và gia đoạn 2 .

Ung  thư  tuyến tiền liệt đang được trẻ hóa, tuy nhiên đến độ tuổi 50 trở đi, căn bệnh này có dấu hiệu gia tăng về số lượng. Càng phát hiện sớm thì tỷ lệ điều trị tích cực và khỏi càng cao. Điều trị tích cực nhất là ở giai đoạn 1 và 2.

Người mắc ung  thư  tuyến tiền liệt phát hiện bệnh ở giai đoạn này đa phần là những bệnh nhân khám sức khỏe nam khoa thư ờng xuyên, hoặc gia đình có yếu tố di truyền nên được theo dõi tích cực. Phát hiện ung thư ở 2 giai đoạn đầu, người bệnh có khả năng khỏi hoàn toàn hoặc kéo dài thời gian sống trên 10 – 20 năm tùy chế độ tuân thủ khoa học.

Ung  thư  tuyến tiền liệt ở giai đoạn 3

Khi bệnh nhân mắc ung  thư  tuyến tiền liệt ở giai đoạn 3, tức là một giai đoạn nguy hiểm, khối ung thư đang tiến triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Ung thư giai đoạn này đã lan đến túi tinh dịch ở gần đó. Ở giai đoạn này, các phương pháp điều trị và tinh thần bệnh nhân có phần tiêu cực hơn rất nhiều so với hai giai đoạn trước.

Các bạn có thể sẽ phải điều trị bằng các phương pháp như cắt bỏ tuyến tiền liệt ,bức xạ, hoặc liệu pháp hormone… Nếu điều trị tích cực, bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt thì tỷ lệ sống trên 5 năm là 100%. Tuy nhiên, giai đoạn này cần phải điều trị cực kì tích cực, củng cố tinh thần bệnh nhân thật lạc quan vì là giai đoạn ung thư đang tiến triển, cần đặc biệt tránh tình trang lan rộng của tế bào, vì khi tế bào ung thư lan sang cơ quan khác, đồng nghĩa chúng ta đối mặt với giai đoạn 4.

Ung  thư  tuyến tiền liệt giai đoạn 4 (giai đoạn cuối)

Ung  thư  tuyến tiền liệt giai đoạn 4 hay còn gọi là ung  thư  tuyến tiền liệt giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, tế bào ung thư đã lan từ tuyến tiền liệt đến các mô, các cơ quan, các hạch bạch huyết và xương ở gần. Ở giai đoạn này, các triệu chứng rõ nét hơn như rối loạn cương dương, sụt cân, mệt mỏi, đau đơn vùng lưng, hông, đùi….

Vì là giai đoạn cuối, nên tỷ lệ sống sót rất mong manh, tỷ lệ sống sót phụ thuộc vào mức độ lan của các tế bào ung thư sang các cơ quan khác của cơ thể. Ở giai đoạn 4, các bác sĩ sẽ phải điều trị cho bệnh nhân bằng các phương pháp như: Theo dõi bệnh nhân cẩn thận, dùng liệu pháp hormone đơn thuần, kết hợp bức xạ tia bên ngoài với liệu pháp hormone, cắt bỏ tuyến tiền liệt ,hóa trị….vv… Ở giai đoạn này, tỷ lệ sống sót trên 5 năm còn khoảng 29%.

Bạn đang xem :Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu

https://tudiensuckhoe.com/

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here