Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

Các bệnh liên quan đến tim mạch hiện nay chiếm đến hơn 50% bệnh thường gặp ở người cao tuổi, vậy làm sao có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, ăn hàng ngày các loại hạt dinh dưỡng như như hạnh nhân , quả hạch Brazil , hạt điều , hạt dẻ, quả phỉ ,hạt macca úc, hồ đào (hạnh nhân) , hạt thông , quả hồ trăn (hạt dẻ) và quả óc chó sẽ có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch, làm giảm một nửa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người lớn tuổi .

Có thể ăn các loại hạt này thường xuyên, như một phần của chế độ ăn ít chất béo bão hòa đồng thời kết hợp với chế độ luyện tập,  tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ là một trong những bài thuốc có thể giúp làm giảm mức cholesterol trong máu và duy trì một trái tim khỏe mạnh, không bệnh tật, ngăn ngừa được các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh đột quỵ, tử vong.

Tại sao các loại hạt dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe tim mạch ?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạ ăn thường xuyên các loại hạt dinh dưỡng mỗi ngày có thể giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Những người ăn các loại hạt mỗi tuần một lần cũng có ít nguy cơ phát triển bệnh tim hơn những người không ăn bất kỳ loại hạt nào.

Có vẻ như tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến mức độ thấp hơn của các dấu hiệu viêm, điều này có thể giải thích một phần nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường thấp hơn. Nói chung, bạn có thể giảm 8,3% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành với mỗi khẩu phần ăn hàng tuần các loại hạt.

Hãy thử ăn kết hợp các loại hạt dinh dưỡng như Macca, Óc chó , hoặc các loại đậu như Đậu gà trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày để cảm nhận sự thay đổi tích cực của cơ thể.

hat-dinh-duong-1

Dưới đây là các lý do làm cho các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hạt dinh dưỡng cung cấp chất béo lành mạnh

Các loại hạt dinh dưỡng cung cấp lượng chất béo lành mạnh rất tốt, đó là những chất béo tốt, chất béo không bão hòa đơn. Nó khác với những chất béo không lành mạnh khác. Kết hợp ăn các loại hạt dinh dưỡng hàng ngày giúp cân bằng lượng chất bép trong cơ thể .

Chất béo lành mạnh là chất béo không bão hòa đơn hoặc không bão hòa đa có tác dụng giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong máu, làm tăng cholesterol tốt, giảm các loại cholesterol xấu đối với cơ thể.

Các loại hạt giàu chất béo không bão hòa đơn bao gồm hạt macca úc , quả phỉ , hồ đào , hạnh nhân , hạt điều và quả hồ trăn (hạt dẻ cười) .

Các loại hạt giàu chất béo không bão hòa đa bao gồm quả óc chó , hạt thông và quả hạch Brazil.

Hãy bổ sung các loại hạt dinh dưỡng này thường xuyên trong khẩu phần ăn mỗi ngày và cảm nhận sự thay đổi tuyệt vời của cơ thể nhé.

Hạt dinh dưỡng cung cấp dồi dào Omega-3 rất tốt

Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa đa được tìm thấy rất nhiều trong hạt óc chó , quả hồ đào , quả phỉ và hạt macca . Các loại hạt cung cấp dồi dào lượng chất béo Omega 3 cho cơ thể, thường thì bà bầu hoặc người cao tuổi thường xuyên ăn các loại hạt dinh dưỡng này để bổ sung Omega 3 giúp tăng cường trí nhớ, sự phát triển não bộ của thai nhi…

Chất béo Omega-3 hay còn được gọi là axit alpha-linoleic (ALA) là loại chất béo rất tốt cho sức khỏe tim mạch,  giúp giảm các bệnh liên quan đến tim mạch như bệnh mạch vành…các nguy cơ đột quỵ, tử vong.

Điều chỉnh Cholesterol trong cơ thể

Các loại hạt dinh dưỡng như hạt hạnh nhân có tác dụng làm giảm lượng cholesterol toàn phần là Cholesterol xấu LDL. Một nghiên cứu cho thấy rằng, bổ sung thường xuyên khoảng 67g mỗi ngày sẽ làm giảm lượng cholesterol toàn phần 5%, giảm Cholesterol xấu LDL là 7%, ngoài ra ăn hạt Óc chó thường xuyên với một lượng nhỏ mỗi ngày cũng làm giảm đáng kể tổng lượng Cholesterol toàn phần và LDL xấu.

hat-dinh-duong-1

Các loại hạt làm giảm quá trình oxy hóa cholesterol

Chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống (TMD), bao gồm 30g quả hạch mỗi ngày, đã được chứng minh là làm giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL khi so sánh với chế độ ăn ít chất béo. Quá trình oxy hóa cholesterol LDL là một bước quan trọng trong quá trình xơ vữa động mạch – sự ngăn chặn và làm cứng các động mạch. Quá trình oxy hóa-giảm cholesterol đặc biệt hiệu quả thông qua hạnh nhân, quả hạch Brazil và quả hồ trăn.

Các loại hạt dinh dưỡng có tác dụng giảm viêm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt có tác dụng chống viêm. Chất chống oxy hóa và các chất phytochemical khác đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm. Viêm mãn tính được cho là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mãn tính như bệnh tim và tiểu đường.

Các loại hạt dinh dưỡng chứa nhiều Folate, Arginine và chất xơ

Các loại hạt chứa arginine, một khối cấu tạo axit amin của protein được chuyển đổi thành oxit nitric trong cơ thể. Oxit nitric làm cho các mạch máu giãn ra và vẫn đàn hồi. Làm cứng động mạch và đông máu có thể dẫn đến bệnh tim.

Folate là một loại vitamin B giúp giảm mức độ cao của một axit amin gọi là homocysteine, là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Hầu hết các loại hạt cây đều chứa một lượng nhỏ folate là một trong những chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch.

Tất cả các loại hạt đều đóng góp chất xơ vào chế độ ăn uống. Có hai loại chất xơ trong thực phẩm: hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp giảm lượng cholesterol trong máu bằng cách giảm tái hấp thu cholesterol ở ruột, đào thải ra ngoài cơ thể. Chất xơ không hòa tan giúp duy trì chức năng ruột khỏe mạnh. Các loại hạt có vỏ, chẳng hạn như Hạnh nhân , Hạt phỉ và Đậu phộng , đặc biệt giàu chất xơ.

Các loại hạt không có cholesterol

Quả hạch là một loại thực phẩm thực vật, chúng tự nhiên không chứa cholesterol trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, lượng cholesterol trong chế độ ăn không ảnh hưởng nhiều đến lượng cholesterol trong máu như lượng chất béo bão hòa bạn ăn. Các loại hạt có tỷ lệ chất béo bão hòa thấp hơn và tỷ lệ chất béo lành mạnh cao hơn, giúp giải thích các tác động đến sức khỏe tim mạch của chúng. Đây là tin tốt cho những người đã có mức cholesterol trong máu cao và cần theo dõi lượng chất béo bão hòa nạp vào cơ thể.

Mua các loại hạt dinh dưỡng ở đâu là tốt nhất ?

hat-dinh-duong-1

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu để tăng cường sức khỏe tim mạch, có thể tìm mua tại Dananut – Chuyên hạt dinh dưỡng nhập khẩu nhé. Dananut chuyên các loại hạt dinh dưỡng như hạt Macca Úc, hạt óc chó Mỹ, Hạt hạnh nhân Mỹ, Hạt dẻ cười Mỹ, Hạt bí xanh…rất tốt cho người mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch:

Hotline đặt hàng: 0905438282 (call,zalo)

Website: dananut.com

Địa chỉ: 34 đường 12 – P.Trường Thọ  -TP.Thủ Đức – Tp.HCM