Giảm ham muốn khi quan hệ tình dục ở nữ?

Hormone sinh dục nữ được gọi là Estrogen. Estrogen đóng vai trò duy trì làm đẹp, chịu trách nhiệm về đặc tính ở nữ giới và chức năng tình dục. 

Bước sang độ tuổi dậy thì, buồng trứng tiết ra hormone estrogen cho từng chu kỳ kinh nguyệt. Estrogen thường tăng cao ở giữa chu kỳ hành kinh, kích thích giải phóng rụng trứng. Sau khi trứng rụng, lượng hormone bắt đầu giảm xuống cân bằng với nội tiết bình thường.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ là chứng rối loạn nhu cầu ham muốn về tình dục Đây là vấn đề gặp ở mọi lứa tuổi từ 18-60 tuổi. Đây là độ tuổi sau khi dậy thì và độ tuổi tiền mãn kinh, cho nên việc hormone sinh dục quyết định nhu cầu tình dục thường bị thay đổi do nhiều nguyên nhân khác nhau.

giam-ham-muon-khi-quan-he-tinh-duc-o-nu-3

Nguyên nhân làm giảm nhu cầu ham muốn tình dục ở nữ?

Theo như chúng ta được biết, estrogen là hormone sinh dục nữ. Một khi trong cơ thể có sự mất cân bằng về hormone thì thường không có nhu cầu về tình dục hoặc có nhưng không thể thực hiện được. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn ở nữ giới:

Thường xuyên Stress, căng thẳng

Hằng ngày chị em phụ nữ thường phải bận bịu việc chăm sóc bếp núc, gia đình và con cái , dẫn đến việc cơ thể bị căng thẳng. Chưa kể thường xuyên bị stress do công việc cũng dẫn đến việc mất hứng thú hay mệt mỏi khi nghĩ đến viện làm “chuyện ấy”.

Về mặt tình cảm

Đối với người phụ nữ họ chỉ có cảm xúc với người mình yêu thương. Khi trong gia đình có chuyện xung đột, thì đây cũng là nguyên nhân khiến nồng độ estrogen trong cơ thể bị giảm xuống gây mất hứng thú trong chuyện chăn gối vợ chồng

giam-ham-muon-khi-quan-he-tinh-duc-o-nu-3

Thiếu hụt hormone sinh dục nữ

Đây cũng là trường hợp thường xuyên bắt gặp ở các chị em trên 30 tuổi. Bình thường khi phụ nữ đạt độ tuổi 20 thì hormone sinh dục sẽ đạt ở mức đỉnh cao, sau đó dần dần giảm xuống theo độ tuổi tăng dần cho đến thời kỳ mãn kinh của phụ nữ.

Phụ nữ tiền mãn kinh làm giảm nhu cầu ân ái

Vào độ tuổi từ 40-55 tuổi phụ nữ thường kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, bước sang tuổi tiền mãn kinh. Khi bị tiền mãn kinh cơ thể phụ nữ sản sinh ít estrogen và progesterone.

Mắc các bệnh lý về sức khỏe

Như là bị trầm cảm, u xơ vú, u xơ cổ tử cung thì nồng độ hormone sinh dục cũng giảm đáng kể kèm theo tâm lý bất an.

Sử dụng thuốc tránh thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai bằng đường uống, lượng hormone trong cơ thể sẽ bị mất cân bằng, gây ra các bệnh về rối loạn kinh nguyệt và rối loạn nội tiết tố là giảm ham muốn ở nữ giới.

Sử dụng các loại thuốc

Đối với các trường hợp bệnh nhân sử dụng thuốc an thần, thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm sẽ gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu làm hoặc gây suy giảm nồng độ estrogen trong cơ thể.

Các triệu chứng khi giảm ham muốn tình dục ở nữ

Đối với trường hợp người  phụ nữ không có nhu cầu trong tình dục cũng được xem như bị yếu sinh lý nữ giới.

  • Khi được kích thích bằng hành động, hình ảnh, âm thanh đều không cảm thấy sự kích thích ham muốn tình dục.
  • Không có suy nghĩ và hành động thể hiện ham muốn tình dục cá nhân.
  • Không giải quyết nhu cầu tình dục như thủ dâm và quan hệ.
  • Miễn cưỡng thỏa mãn nhu cầu tình dục của bạn tình mà không có cảm giác hứng thú, phấn khích.

giam-ham-muon-khi-quan-he-tinh-duc-o-nu-3

  • Tránh né những việc liên quan đến tình dục.

Những triệu chứng giảm ham muốn tình dục ở nữ giới như thế này có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng sau này. Mà hiện tại các bạn trẻ đang lơ là chủ quan việc nhu cầu sinh lý của bản thân.

Muốn cải thiện ham muốn tình dục ở nữ giới cần phải làm gì?

Đưa ra phác đồ điều trị nghiêm túc 

Hiện tại đã có nhiều phác đồ điều trị chứng bệnh suy giảm ham muốn tình dục do rối loạn nội tiết tố hay thiếu hụt hormone tình dục ở nữ giới được các y bác sĩ đưa ra rất hiệu quả và thiết thực. Tuy nhiên nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn đúng đắn nhất.

Ngừng sử dụng thuốc tránh thai

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại thuốc tránh thai gây rối loạn nội tiết ở nữ giới. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về rối loạn nội tiết, giảm ham muốn tình dục thì bạn hãy ngưng sử dụng thuốc tránh thai mà dùng các biện pháp an toàn khác như: bao cao su, đặt vòng (trường hợp này chỉ dành cho chị em đã sinh nở)

giam-ham-muon-khi-quan-he-tinh-duc-o-nu-3

Bổ sung các thực phẩm có lợi 

Luôn luôn góp phần chăm sóc sức khỏe là thực đơn ăn uống lành mạnh, phù hợp. Bạn có thể tham khảo bác sĩ để bác nắm rõ tình hình mà bạn mắc phải nhé

Liệu pháp sử dụng estrogen cho âm đạo

Khi bước vào độ tuổi mãn kinh, chị em phụ nữ thường rơi vào tình cảnh: tính tình dễ nổi nóng, lượng estrogen suy giảm, cho nên liệu pháp đặt trực tiếp estrogen vào âm đạo được nhiều chị em sử dụng rộng rãi.