Hướng dẫn cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả cấp tốc

Cùng xem qua hướng dẫn cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam vô cùng hiệu quả, giúp bạn sớm có được 1 vóc dáng hoàn hảo, khỏe khoắn cùng năng động. Việc tập luyện chạy bộ chỉ đạt được hiệu quả khi bạn thực hiện đúng cách mà thôi.

Là nam nhi, bạn mong muốn có 1 cơ bụng 6 múi cực săn chắc, cơ bụng 8 múi đầy hiên ngang hay chỉ đơn giản là chiếc bụng không có mỡ thừa chảy xệ? Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tập luyện chạy bộ ngay hôm nay? Tuy nhiên, trước khi tập luyện, hãy cùng xem qua cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam sau đây nhé.

1. Bổ sung năng lượng đủ trước khi chạy bộ

Bạn muốn giảm cân không có nghĩa là bạn sẽ nhịn đói để chạy bộ. Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi nếu không có năng lượng thì làm sao có đủ sức lực mà chạy bộ đây. Hơn thế nữa, nếu không có nguồn dinh dưỡng trước khi bước vào những phút chạy bộ, cơ thể bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và chẳng có tí sức sống nào. Việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ sớm chán nản, kém kiên nhẫn và bỏ dở giữa chừng.

Bạn nên chọn nguồn dinh dưỡng bổ dưỡng để bổ sung cho cơ thể trước khi chạy bộ nhưng không nên ăn quá nhiều và quá gần thời gian tập chạy nhé. Lời khuyên là nên bổ sung dinh dưỡng trước khi tập chạy từ 30 đến 60 phút.

cach-chay-bo-giam-mo-bung-cho-nam-1

Nên bổ sung đủ năng lượng trước khi chạy bộ

2. Khởi động kỹ cơ thể

Khởi động là bước vô cùng quan trọng trước khi tập luyện thể dục nhưng hầu hết ai cũng quên mất điều này. Đây là lý  do mà cơ thể dễ gặp phải các  tai nạn, chấn thương,…trong quá trình tập luyện. Khởi động sẽ giúp đánh thức cơ thể bạn để chuẩn bị cho những hoạt động mạnh tiêu tốn năng lượng. Lúc này các khớp cơ sẽ được mở ra, sẵn sàng chinh phục bất kỳ thử thách nào. Bạn nên đi bộ nhẹ nhàng, tập các động tác vươn người hít thở, xoay các khớp cơ trên cơ thể,…để làm nóng cơ thể lên nhé.

3. Thực hiện các bài tập chạy nhanh – chậm phù hợp

Tập chạy bộ không đơn giản là khi bắt đầu, bạn chỉ cần chạy – chạy và chạy là được. Mà bắt buộc bạn phải có sự điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp nhất. Bạn nên kết hợp giữa những bước chạy chậm khi bắt đầu rồi tăng dần tốc độ lên nhanh dần. Sau đó dùng tốc độ ổn định trong khoảng 15 – 20 phút thì bắt đầu có sự điều chỉnh giảm dần xem như quá trình cho cơ thể nghỉ ngơi.

Khi đã cảm thấy đỡ mệt, bạn sẽ lại tăng tốc độ lên và cứ tiếp tục thay đổi như vậy trong suốt quá trình tập. Để kết thúc bài tập chạy, bạn cũng dần hạ thấp tốc độ rồi đi bộ nhẹ nhàng sau đó mới dừng hẳn lại. Làm như vậy sẽ giúp cơ thể bạn không cảm thấy bị sốc, mệt mỏi hay gặp chấn thương.

cach-chay-bo-giam-mo-bung-cho-nam-2

Nên kết hợp thay đổi vận tốc chạy bộ

4. Thay đổi địa hình chạy

Một trong những cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng chính là phải thay đổi địa hình chạy bộ. Khi cơ thể đã quen với địa hình bằng phẳng, bạn hãy thử đổi sáng tập chạy bộ trên địa hình dốc hoặc nơi cát lún,…điều này sẽ giúp cho quá trình đào thải calo được diễn ra mạnh mẽ hơn, từ đó giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng chúng an toàn cũng như cơ thể bạn có thể chịu đựng được áp lực ấy nhé. Đồng thời, hãy lựa chọn 1 đôi giày chất lượng, phù hợp cho việc chạy bộ để đôi chân bạn được bảo vệ nhé.

Hoặc bạn cũng có thể thử tập luyện trên máy chạy bộ. Với những chiếc máy chạy bộ thông minh, hiện đại đều sẽ có hệ thống tự động dân dốc với các mức độ khác nhau từ 5% đến 30% hoặc hơn, cho bạn thoải mái lựa chọn địa hình chạy phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo an toàn.

cach-chay-bo-giam-mo-bung-cho-nam

Chạy trên máy chạy bộ

5. Chạy trong thời gian lâu hơn

Muốn cho quá trình chạy bộ giảm mỡ được hiệu quả nhất, bạn không thể chỉ tập trong 5 – 10 phút là được. Bạn phải biết đổi mới bài tập bằng cách nâng cao thời gian tập luyện lên. Hãy lập ra thời gian biểu cụ thể cho từng ngày cũng như từng tuần hay tháng. Thay đổi tăng dần thời gian chạy bộ sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh hơn lượng mỡ bụng tích tụ lâu ngày.

Tuy nhiên cũng đừng nên chạy quá lâu nhé. Thời gian chạy chỉ giới hạn từ 30 – 40 phút mỗi ngày cho từng đối tượng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chạy bộ vào khoảng thời gian quá trễ hoặc trong điều kiện khắc nghiệt như mưa gió, nắng nóng,…sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn đấy.

6. Chạy nâng cao gối

Để tạo tính hiệu quả cao cho bài tập chạy của mình, bạn có thể pha lẫn 1 vài động tác nâng cao gối ở vào khoảng cuối của bài tập. Hãy thực hiện nâng cao gối sao cho phần gối được vuông góc với bụng và thời gian tập nên từ 5 – 10 là được. Sự nâng cao này sẽ mang đến hiệu quả cho cả bụng lẫn đôi chân bạn.

cach-chay-bo-giam-mo-bung-cho-nam

Kết hợp nâng cao gối

Với hướng dẫn cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam trên đây, bạn cũng có thể áp dụng cho cả nữ. Hãy chăm chỉ tập luyện thì ước mơ có được vòng 2 săn chắc, không còn mỡ thừa sẽ không còn xa. Tham khảo các dòng máy chạy bộ Elipsport tại website chính thức hoặc các cửa hàng của thương hiệu Elipsport trên toàn quốc nhé.