Hút mỡ bụng cần nịt bụng bao lâu

Tuỳ vào phương pháp hút mỡ bụng, bác sĩ sẽ đưa ra yêu cầu khác nhau với bệnh nhân, trong đó có việc nịt bụng sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng. Vậy khi nào cần nịt bụng và nịt bụng sau phẫu thuật hút mỡ bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

gen nịt bụng sau hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu hút mỡ bụng là cụm từ chỉ việc phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện vóc dáng cơ thể bằng cách loại bỏ phần mỡ thừa dưới da ở vị trí bụng. Hiện nay, với công nghệ hút mỡ hiện đại, việc hut mo bung đã trở nên vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Các phương pháp đều hạn chế tối đa sự xâm lấn, tránh gây tổn thương cũng như ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh.

hut-mo-bung-la-gi

Trường hợp hút mỡ nào cần nịt bụng

Nhiều chị em hiểu nhầm cứ phẫu thuật tạo dáng thẩm mỹ làm nhỏ vòng 2 là nên gen bụng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Mặc áo gen bụng, hay nịt bụng chỉ nên áp dụng trong trường hợp hút mỡ không phẫu thuật mà thôi.

Phương pháp này giúp loại mỡ thừa triệt để và tạo đường eo cho khách hàng mà không cần cắt bỏ da bằng những ca đại phẫu. Vậy nên sau khi kết thúc việc thực hiện hút mỡ bụng, điều dưỡng sẽ băng ép, nịt bụng cho khách hàng.

Vì sao phải nịt bụng sau hút mỡ?

Theo các chuyên gia về ngành thẩm mỹ tại Suckhoe123, thì để kết quả hút mỡ bụng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải đeo gen nịt bụng. Nịt bụng giúp định hình vùng bụng, tránh trường hợp da chùng xuống sau khi hút mỡ.

Bên cạnh đó, việc nịt bụng cũng giúp tạo ra sự đàn hồi cho da. Sau khi hút mỡ bụng, bác sĩ sẽ tiến hành băng và cho bạn mặc áo định hình bụng (hay còn gọi là áo nén) nhằm duy trì áp lực lên thành bụng, vừa giúp cầm máu lại tạo hình đường nét cho cơ thể tốt nhất.

Thời gian nịt bụng sau khi hút mỡ

Như đã nói, việc nịt bụng rất quan trọng sau khi hút mỡ. Vậy thời gian nịt là bao lâu?

Sau khi thực hiện xong ca hút mỡ bụng, bác sĩ sẽ mặc áo định hình bụng cho bạn và áo này tốt nhất cần được mặc liên tục trong 24 giờ đầu (tất nhiên khi tắm bạn có thể tháo ra).

Trong vòng 1 tuần đầu tiên, bạn nên đeo gen nịt bụng thường xuyên, điều này để giúp cố định phần cơ và da bụng. Bởi đây chính là khoảng thời gian “vàng” để da và cơ của bạn co hồi,  trở nên phẳng phiu hơn.

Sang tuần thứ 2, bạn có thể nịt bụng 12 tiếng một ngày rồi giảm dần số lượng giờ đeo gen nịt miễn sao để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nên duy trì đeo gen nịt bụng tiếp tục từ 1 đến 3 tháng để cho vùng bụng ổn định.

Bạn cần chú ý tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, nhớ chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thực hiện phẫu thuật để đảm bảo kết quả cuối cùng là đẹp và an toàn. Bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết mình có thể ngừng nịt bụng khi nào.

Hãy mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không mặc quần áo quá chật, chất liệu lại cứng vì nó có thể cọ xát vào vết thương hở, làm chậm quá trình hồi phục của da.

Chú ý tập luyện sau hút mỡ bụng để để có kết quả tốt nhất

Ngoài việc đeo nịt bụng, sau khi hút mỡ bạn nên có chế độ tập luyện phù hợp để có hiệu quả tốt nhất.

  • Nên đi lại nhẹ nhàng cho máu lưu thông và làm nhanh quá trình thoát dịch sau ngày đầu hút mỡ.
  • Ngủ đúng giờ để cơ thể nhanh khỏe lại.
  • Hạn chế suy nghĩ, stress.
  • Duy trì các bài tập thể dục nhẹ nhàng với vùng bụng.

Việc chăm sóc sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hút mỡ bụng cũng như việc duy trì kết quả sau này. Nên bạn cần thực hiện đúng theo yêu cầu và dặn dò của bác sĩ trực tiếp làm cho mình nhé!