Chế độ ăn thực dưỡng hiện đại có giúp phòng ngừa ung thư?

Thực dưỡng không chỉ có nghĩa là một phong cách ăn uống mà còn là một triết lý và một phong trào văn hóa.

che-do-an-thuc-duong-2

Nhiều nhiên cứu bí quyết ăn uống của người Nhật Bản chỉ ra lý do vì sao họ sống trường thọ nhất thế giới. Lý do người Nhật luôn tuân theo 1 quy tắc ăn uống khoa học, mà nếu duy trì lâu dài, sẽ rất tốt cho sức khoẻ, bảo vệ bạn khỏi sự xâm hại của bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, sự dẻo dai của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, những người trung tuổi & người già ở Nhật hiếm khi mắc ung thư, đó là lý do tại sao họ sống trường thọ. Tất cả là do họ tuân thủ theo 1 quy tắc ăn thực dưỡng khoa học.

Xu hướng thực dưỡng hiện đại

Gần đây hơn, thực dưỡng hiện đại đã được nhiên cứu & phát triển là một chế độ ăn kiêng được sử dụng để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh; theo nghĩa này, các khía cạnh triết học hơn của nó có phần không được nhấn mạnh. Tuy nhiên, ngoài các quy định về chế độ ăn uống của thực dưỡng, các ứng dụng khác của các nguyên tắc thực dưỡng — ví dụ, tăng cường tập trung vào hoạt động thể chất; giảm thiểu tiếp xúc với thuốc trừ sâu, hóa chất khác và bức xạ điện từ; và giảm căng thẳng – cũng có thể có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh tật, trong đó có ung thư.

Thực dưỡng là gì

Thực dưỡng hiểu đơn thuần là 1 phong cách ăn uống dựa trên nguyên tắc cân bằng âm dương. Đó là việc sử dụng các loại thức ăn một cách khoa học từ đó giúp cơ thể cân bằng. Nếu ăn quá nhiều thức ăn mang tính âm, hoặc ăn quá nhiều thức ăn mang tính dương… đều không tốt cho sức khoẻ. Các thức ăn mang tính âm như rượu, hoặc lại rau củ lạnh như củ cải, trong khi những củ như củ gừng, các loại trà ngải cứu, trà lá sen lại mang tính dương…. Vì thế khi nấu ăn, người nấu ăn thường tìm cách trung hoà các loại thức ăn, giúp cân bằng âm dương, từ đó tốt cho sức khoẻ.

Thực dưỡng là phong cách ăn uống dựa trên sự cân bằng âm dương này; và thường gần với các loại hạtt ngũ cốc như hạt gạo lứt, vừng, mè đen, các loại hạt đỗ…. Nguyên tắc ăn thực dưỡng là hạn chế chất béo, hạn chế chất bảo quản, hương liệu hoặc đường….

Vì thế người tuân theo quy tắc ăn thực dưỡng sẽ có cơ thể khoẻ mạnh, đầy đủ dưỡng chất khi kết hợp với bữa ăn chính.

Hướng dẫn Chế độ ăn uống Thực dưỡng

Chế độ ăn thực dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu bởi George Ohsawa bao gồm 10 giai đoạn hạn chế dần dần; trong giai đoạn cuối, chỉ cho phép gạo lứt và nước.

Michio Kushi đã cải tổ và phổ biến thực dưỡng bằng cách nhấn mạnh vào chế độ ăn ít chất béo, carbohydrate phức hợp cao được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cá nhân, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động, nhu cầu cá nhân và môi trường.

Chế độ ăn thực dưỡng

Chế độ ăn uống bao gồm 5 loại thực phẩm (với tỷ lệ trọng lượng được khuyến nghị trong tổng số thực phẩm tiêu thụ):

+ Các loại ngũ cốc nguyên hạt (40% –60%), bao gồm gạo lứt, lúa mạch, kê, yến mạch, lúa mì, ngô, lúa mạch đen và kiều mạch; các loại ngũ cốc và sản phẩm ít phổ biến khác được làm từ chúng, chẳng hạn như mì, bánh mì và mì ống.

+ Rau (20% –30%), bao gồm một lượng nhỏ rau sống – tốt nhất là được trồng tại địa phương và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

+ Đậu (5% –10%), chẳng hạn như azuki, đậu gà, hoặc đậu lăng; các sản phẩm đậu khác như đậu phụ, tempeh, hoặc natto.

+ Thường xuyên ăn các loại rau biển, chẳng hạn như nori, wakame, kombu và hiziki – nấu với đậu hoặc làm các món ăn riêng biệt.

+ Thực phẩm như trái cây, cá trắng, hạt và quả hạch — được tiêu thụ vài lần mỗi tuần hoặc ít thường xuyên hơn.

+ Chế độ ăn thực dưỡng tiêu chuẩn tránh các loại thực phẩm bao gồm thịt và gia cầm, mỡ động vật (ví dụ: mỡ lợn và bơ), trứng, các sản phẩm từ sữa, đường tinh luyện và thực phẩm có chứa chất làm ngọt nhân tạo hoặc các chất phụ gia hóa học khác. Tất cả các loại thực phẩm được khuyến nghị tốt nhất nên được trồng hữu cơ và chế biến tối thiểu. Việc tiêu thụ thực phẩm biến đổi gen cũng không được khuyến khích.

Đối với những người mắc bệnh ung thư, những hạn chế này có thể nên tuân thủ tuyệt đối trong một khoảng thời gian cho đến khi hồi phục sức khoẻ.

Giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng trong đó tất cả các loại thực phẩm động vật và trái cây đều bị tránh — sau đó là các giai đoạn mà những thực phẩm này được đưa trở lại vào chế độ ăn kiêng.

5 Lý do NutriFucoidan được xem là sản phẩm thực dưỡng tốt nhất

che-do-an-thuc-duong-2

+ NutriFucoidan được sản xuất dựa trên mô hình ăn thực dưỡng chuẩn mực. Đó là việc sử dụng tối đa các thành phần từ bột các loại hạt ngũ cốc như gạo lứt, mè, đậu đỏ… từ đó giúp quân bình âm dương được tốt

+ NutriFucoidan được xem là sản phẩm dễ ăn, dùng làm bữa ăn sáng hoặc chiều muộn hoặc tối muộn. Ngoài bữa ăn chính, bạn có thể sử dụng sản phẩm để ăn vào các bữa phụ trong ngày rất tiện lợi. Chỉ cần pha với nước ấm là có thể sử dụng được.

+ Tăng cường hệ miễn dịch, bí quyết bảo vệ sức khoẻ nhờ Fucoidan: Fucoidan luôn được coi là bí quyết sống khoẻ của người Nhật. Hợp chất Fucoidan được tìm thấy trong tảo nâu nước lạnh của Nhật bản. Người dân trên các đảo của Nhật bản sử dụng loại tảo này trong các bữa ăn, từ đó giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân oxi hoá, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây ung thư. Sản phẩm NutriFucoidan có bổ sung hàm lượng Fucoidan, giúp tăng cười sức đề kháng cho bạn nếu dùng thường xuyên.

+ NutriFucoidan không có chất bảo quản hay hương liệu: Thành phần của Fucoidan hoàn toàn tự nhiên, tốt cho sức khoẻ, không chứa chất bảo quản

+ NutriFucoidan hỗ trợ điều trị cho người bệnh ung thư, u bướu… Nhờ vào thành phần không có các chất béo, hoặc đường giúp thanh lọc, đảo thải cơ thể. Thành phần Fucoidan giúp tăng cường thể trạng cho người bệnh, khắc chế di căn của tế bào ung thư, cân bằng cuộc sống cho người bệnh.