Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam và nữ giới

Mỗi người trong chúng ta sẽ có một cách biểu đạt tình cảm khác nhau. Đối với nữ giới có thể là các cử chỉ ân cần, sự quan tâm cho đến việc chăm sóc. Khác với nữ,  ngôn ngữ cơ thể của nam giới thường có thiên hướng bộc lộ rõ ràng và thẳng thắn hơn. Để hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ tình yêu này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây:

ngon-ngu-co-the-2

Ngôn ngữ cơ thể tình yêu là gì?

Theo khảo sát, ngôn ngữ cơ thể có thể chiếm tới 55% trong giao tiếp. Nó thường là các biểu hiện trên khuôn mặt, ánh mắt, cử chỉ, tư thế cơ thể…

Trong tình yêu, ngôn ngữ cơ thể là những hành động thể hiện tình cảm giữa hai người yêu nhau. Nó có thể là sự quý mến, tôn trọng, yêu thương, tôn trọng, giận dỗi, không hài lòng… Những trạng thái cảm xúc này sẽ được thể hiện ra bên ngoài bằng hình thể và hành động.

Xem thêm: Cách chữa rối loạn testosterone ở nam giới

Ngôn ngữ cơ thể của nữ giới trong tình yêu

Ánh mắt và nụ cười

Những ánh mắt và nụ cười dành cho người có cảm tình thường có thiên hướng biểu đạt khác so với ánh mắt và nụ cười dành cho người khác. Là mối quan hệ mới, người con gái ấy sẽ thường xuyên cười bẽn lẽn và từ tốn. Còn nếu mối quan hệ đã thân thuộc thì nụ cười thể hiện sự gần gũi và xem bạn như một niềm vui của cuộc sống, không cần che giấu, e dè hay sợ xấu xí trong mắt của đối phương nữa.

Sự tiếp xúc cơ thể

Khác với nam, nữ giới thường có thiên hướng ngại tiếp xúc cơ thể với người khác phái. Nếu cô ấy có những sự tiếp xúc đối với bạn như chạm vai, chạm vào chân, vuốt tóc, chạm vào cơ bắp… Nó giống như cho bạn biết rằng bạn chính là người yêu của cô ấy chứ không phải của bất cứ người con trai khác.

ngon-ngu-co-the-2

Thường xuyên có xu hướng đặt túi xách kề bên bạn khi hẹn hò

Túi xách là thứ mà tất cả các chị em phụ nữ đều yêu thích. Nếu cô gái ấy đặt túi xách kề bên cạnh bạn chứng tỏ rằng cô gái không còn xem bạn là người xa lạ. Bởi túi xách được xem là thế giới riêng thu nhỏ của con gái, nên việc họ để kề t túi xách bên cạnh bạn cũng đủ để chứng minh bạn là người mà cô ấy tin tưởng và muốn bạn bước vào thế giới riêng của cô nàng.

Tư thế ngồi khi hẹn hò

Nhiều người không nhạy bén để có thể nhận thấy chi tiết này. Trong một cuộc hẹn hò, nếu người con gái ngồi cạnh bạn hoặc ngồi phía đối diện mà có xu thế để tay lên bàn và chân hướng về phía bạn, dù lưng vẫn thẳng. Điều đó chứng minh 80% là cô ấy đã có cảm tình và muốn bạn để ý, lại gần và tìm hiểu.

ngon-ngu-co-the-2

Ngược lại, nếu cô ấy giữ nguyên tư thế tựa lưng vào ghế, tay khoanh trước ngực, chứng tỏ cô đang muốn tạo khoảng cách trong mối quan hệ và không muốn tiến xa với người con trai phía đối diện. Bạn có thể căn cứ vào ngôn ngữ cơ thể này để có thể đưa ra cách hành xử sao cho phù hợp.

 

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu của nam giới

Với nam giới, việc thể hiện tình cảm qua lời nói thường ít xảy ra. Nếu đó là một anh chàng lạnh lùng, kiệm lời thì việc anh ta nói ra những suy nghĩ, tình cảm của mình cho đối phương nghe lại là càng khó hơn. Chính vì vậy, các chàng trai ấy thường biểu lộ tình cảm qua ngôn ngữ cơ thể.

Thể hiện tình cảm qua ánh mắt

Như chúng ta cũng biết, ánh mắt luôn là thứ không biết nói dối. Chính vì vậy, đôi mắt sẽ “tố cáo” được tình cảm mà chàng dành cho bạn. Nếu là người mà anh ấy yêu thương thì dù có ở chỗ đông người thì đôi mắt đó sẽ luôn tìm kiếm và dõi theo bạn. Vì họ luôn muốn người con gái họ yêu phải ở trong tầm mắt của mình, quan sát, lặng lẽ, yêu thương mà không phải phô trương.

Hành động cử chỉ và nụ cười

Từng cử chỉ của nụ cười  mà anh ấy dành cho bạn chắc chắn sẽ giúp bạn đoán được thứ tình cảm mà anh ấy dành cho bạn. Nam giới từ bé đã được dạy để trở thành một người đàn ông cứng rắn mạnh mẽ nên trong công việc và cuộc sống thường ngày họ thường ít được biểu lộ cảm xúc thật của mình. Chính vì vậy, nếu những hành động, những nụ cười ấm áp sẽ minh chứng cho việc bạn là người mà anh ấy đặc biệt yêu thương.

ngon-ngu-co-the-2

Nắm tay

Một hành động tưởng chừng đơn giản đó là nắm tay nhưng ẩn sâu là sự thể hiện chủ quyền trong tình yêu của nam giới. Bên cạnh đó, nắm tay là hành động ấm áp mà không phải ai cũng có thể làm. Nếu người ấy nắm tay bạn giữa chốn đông người thì chúc mừng bạn, trái tim anh ấy đang đặt lên người bạn và thực lòng muốn được bảo vệ bạn. 

Hành động ôm ấp

Trong một mối quan hệ, trao nhau những cái ôm là điều hết sức bình, nhưng nó lại thể hiện một bước tiến trong quan hệ của hai người. Việc chủ động ôm bạn vào lòng được xem là hành động với mong muốn được bảo vệ và che chở cho bạn. Nếu gặp người con trai như vậy, thì chúc mừng bạn bởi đó là một chàng trai ấm áp, biết quan tâm và sâu sắc trong tình yêu.

Kết luận

Dù là nam hay nữ thì mỗi người sẽ có cách để thể hiện tình cảm cho đối phương khác nhau. Nó không biểu hiện cho việc người này yêu mãnh liệt hơn người kia, bởi đã là tình yêu thì không có sự đong đếm, nếu đã đong đếm thì không thể gọi là tình yêu.