Phong thủy tuổi tuất hợp cây gì

Phong thủy tuổi tuất hợp cây gì giúp cho không gian xanh của bạn trở nên đặc biệt hơn, cây cảnh phong thủy là một trong những yếu tốt quan trọng mang lại tiền bạc và sự may mắn, mỗi người sẽ phù hợp riêng với mỗi loại cây cho riêng mình. Người tuổi tuất cũng vậy sẽ có những cây hợp với phong thủy tuổi tuất, bài viết hôm nay của https://tudiensuckhoe.com sẽ giúp bạn lựa chọn những loại cây phù hợp nhất nhé.

Phong thủy cây cảnh tuổi tuất

Người tuổi tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp, là người có tính tình trung thực, thẳng thắn, ngay thẳng, giàu lòng chính nghĩa, Họ luôn tôn trọng sự công bằng, ngay thẳng chân thành, rất thích bênh vực kẻ yếu, thích nghe nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Vì thế, người tuổi Tuất luôn biết cách sống hoà bình với mọi người.

Những người tuổi tuất có định hướng rõ rang, trong công việc và trong cuộc sống , người tuổi tuất sẽ sống hết mình với những ai sống tốt với họ, và ngược lại cũng vậy, người tuổi tuất thường hay nóng tính, nhưng khi sự nóng tính đi qua thì họ sẽ rất nhanh bình tĩnh lại.

Người tuổi Tuất sinh năm: 1946,2006 (Bính Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất). Để chọn được cây phong thủy thích hợp với tuổi Tuất chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cây cảnh phù hợp với từng mệnh của từng gia chủ như sau:

Tuổi bính tuất hợp cây gì- mệnh thổ

Người tuổi bính tuất là người sinh năm 1946- 2006 là người mệnh thổ, theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên trồng những cây có màu đỏ, hồng, cam , tím thuộc mệnh hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc thổ sẽ giúp cho gặp nhiều may mắn.

Những cây hợp với tuổi bình tuất như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây van niên thanh để bàn, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

LƯU Ý: không nên trồng những cây có màu trắng hoặc màu xanh

Tuổi mậu tuất hợp cây gì- mệnh mộc

Những người tuổi mậu tuất sinh năm 1958 thuộc mệnh mộc, những người mệnh mộc hợp với màu sắc thuộc hành thủy và hành mộc , do đó nên lựa chọn màu xanh nước biển, xám, màu đen thì sẽ giúp cho người mệnh mộc làm ăn phát triển tốt nhất.

Cây hợp tuổi mậu tuất như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

LƯU Ý: không nên lựa chọn cây có màu trắng, màu đỏ, hồng, cam, tím

Tuổi canh tuất hợp cây gì- mệnh kim

Người tuổi canh tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh kim, theo như ngũ hành tương sinh thì hợp với màu vàng, nâu, hoặc trắng vì nâu thuộc thổ mà thổ sinh kim và trắng nên hợp với tuổi canh tuất.

Không có nhiều loại cây hợp với tuổi canh tuất nên ta nên lưa chọn đúng các loại cây hợp với mình như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý

LƯU Ý: không nên lựa chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam

Tuổi nhâm tuất hợp cây gì- mệnh thủy

Tuổi nhâm tuất sinh 1982 mệnh thủy , nên lựa chọn những cây hợp tuổi thân vì có màu sắc tương sinh với mệnh thủy như : trắng, xanh hương, đen

Các loại cây nên trồng như : Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)

LƯU Ý : không nên trồng những cây có màu vàng, nâu

Tuổi giáp tuất nên trồng cây gì- mệnh hỏa

Tuổi giáp tuất là những người sinh năm 1994 thuộc mệnh hỏa, những người sinh năm 1992 hợp với màu đỏ nên lựa chọn những có màu đỏ, hồng, cam , tím để trồng, giúp gia chủ tăng them may mắm .

Cây hợp tuổi Giáp Tuất như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc,…

LƯU Ý: không nên lựa chọn cây có màu xanh dương, nâu, đen

Trên đây là những cây cảnh phù hợp với người tuổi tuất, cây cảnh sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, tuy nhiên nếu không lựa chọn đúng cây cảnh thì sẽ mang vận rủi đến cho gia chủ vì vậy nên cân nhắc.