Lên đỉnh ở phụ nữ và những thầm kín chưa được hé lộ

Thăng hoa trong quan hệ tình dục được xem là chiếc chìa khóa giúp cho mối quan hệ giữa nam và nữ trở nên ngọt ngào và nồng nhiệt. Dẫu biết là như thế nhưng không phải ai cũng có thể đạt được loại cực khoái ấy. Bởi những quan niệm sai lầm, cổ hủ về tình dục cũng như việc lên đỉnh ở nữ giới chưa được thấu hiểu và cởi mở dẫn đến những ham muốn không được thỏa mãn hay những ràng buộc về quan điểm truyền thống khiến họ e ngại. Dưới đây là một số thông tin về những quan niệm sai lầm về việc lên đỉnh ở nữ giới cũng như một số cách để giúp người phụ nữ lên đỉnh dễ dàng hơn khi quan hệ tình dục.

len-dinh

Một số vấn đề khiến phụ nữ khó lên đỉnh  

Phụ nữ không lên đỉnh được do vấn đề tâm lý

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ gặp những vấn đề về tâm lý làm ảnh hưởng đến việc lên đỉnh trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, lại có nhiều trường hợp dù không gặp vấn đề gì về về tâm lý nhưng lên đỉnh trong quan hệ vẫn là một điều khó khăn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm.

Lên đỉnh là một loại đáp ứng về tâm sinh lý và về mặt sức khỏe. Nếu sức khỏe gặp vấn đề thì việc hưởng thụ trong tình dục sẽ trở nên khó khăn.

Theo khảo sát, lí do khiến chị em phụ nữ khó lên đỉnh là vì chất bôi trơn ở âm đạo trong lúc quan hệ ít gây đau đớn khiến cảm xúc không được thăng hoa. Một số trường hợp khác là do sử dụng các phương pháp tránh thai làm ảnh hưởng đến sự hưng phấn ở nữ giới.

Ngoài ra, phụ nữ có biểu hiện đau âm đạo trong lúc quan hệ sẽ khiến việc lên đỉnh trở nên khó khăn. Khi xuất hiện các triệu chứng này các chị em hãy đến ngay trung tâm y tế để được thăm khám và kiểm tra xem mình có đang gặp các vấn ở bộ phận sinh dục hay không.

Lên đỉnh bằng việc kích thích âm vật

Quan hệ tình dục là một hành động mà người đàn ông đưa dương vật vào âm đạo của người phụ nữ và thực hiện các hành động giao hợp. Như chúng ta cũng biết tỉ lệ nam giới khỏe mạnh có thể đạt được cực khoái trong khi quan hệ là 100% còn tỉ lệ phụ nữ đạt được cực khoái chỉ chiếm ⅓ nam giới. Một số khảo sát thực tế cho thấy, có rất nhiều chị em không cảm thấy hưng phấn khi được đàn ông quan hệ xâm nhập mà thấy vào đó họ lại thích được kích thích âm vật từ bên ngoài để lên đỉnh. Sigmund Freud cho rằng cực khoái âm đạt là cực khoái vượt trội hơn cả. Dẫu vậy, việc lên đỉnh khi quan hệ xâm nhập là điều mà ai cũng hướng tới.

Người phụ nữ không thể lên đỉnh được bằng những kích thích âm đạo

Nếu cánh mày râu chỉ kích thích âm đạo mà không có những hành động xâm nhập thì việc phụ nữ họ xuất tinh ( hay còn gọi là lên đỉnh) là điều khó có thể xảy ra. Bởi việc kích thích bên ngoài không thể chạm đến điểm G phía bên trong. Để đạt được những thăng hoa ấy, người đàn ông phải chủ động tạo ra những hành động bất ngờ kích thích cả bên trong và bên ngoài thì xác xuất lên đỉnh của cả hai rất là cao.

Phụ nữ cần được yêu để đạt được cực khoái

Một nghiên cứu vào năm 2018 cho thấy 86% phụ nữ đồng tính cho biết họ luôn đạt được cực khoái dù không quan hệ xâm nhập. Điều này khiến các nhà nghiên cứu cho thấy họ có khả năng đạt được cực khoái thường xuyên nếu họ:

 • Hài lòng với mối quan hệ tình cảm của mình đang có.
 • Dù không quan hệ xâm nhập nhưng việc quan hệ tình dục bằng miệng khiến họ luôn được thăng hoa.
 • Thời gian quan hệ kéo dài đủ để đối phương thỏa mãn.
 • Bày tỏ yêu thương ngọt ngào trong lúc quan hệ.
 • Thử tư thế tình dục mới tạo sự mới mẻ.

Một số cách giúp nữ giới lên đỉnh

Thủ dâm là một trong những phương pháp giúp cho họ có thể hiểu được bản thân và cảm thấy tốt hơn. Dưới đây là một số cách giúp nữ giới lên đỉnh khi quan hệ :

 • Sử dụng chất bôi trơn để việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn.
 • Hãy nói lên mong muốn hoặc có thể yêu cầu bạn tình kích thích âm vật bằng miệng khi quan hệ.
 • Thủ dâm trước mặt bạn tình trong lúc quan hệ sẽ khiến hai bên hưng phấn.
 • Nói với bạn tình nếu như một điều gì đó khiến bạn cảm thấy không tốt khi quan hệ.

Những người có khuynh hướng tình dục khác nhau cho thấy việc kết hợp với một số hành động trong lúc quan hệ tình dục sẽ giúp làm tăng khả năng phụ nữ lên đỉnh như:

 • Hôn sâu.
 • Kích thích bộ phận sinh dục khi giao hợp âm đạo.
 • Quan hệ bằng miệng.
 • Kích thích bằng âm thanh.

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, có thể bạn sẽ cần một bác sĩ chuyên về chức năng tình dục để xác định vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Những bệnh lý khiến lên đỉnh trở nên khó khăn hơn

Một số bệnh lý có thể làm cho việc lên đỉnh của bạn trở nên khó khăn hơn:

 • Thiếu chất bôi trơn, âm đạo khô.
 • Nội tiết tố mất cân bằng.
 • Đau vùng xương chậu làm ảnh hưởng đến việc quan hệ.
 • Rối loạn chức năng co bóp.
 • Gặp vấn đề về tâm lý.

Việc chứng minh cực khoái, lên đỉnh ở nữ chỉ mới được chứng minh có xảy ra trong thời gian gần đây. Thậm chí, một số bác sĩ vẫn còn tin những huyền thoại về lên đỉnh ở nữ hoặc nghĩ rằng nó không quan trọng với những trải nghiệm tình dục ở nữ giới.